Bài học kinh doanh mà trường đại học không dạy bạn

0 5

Lượng kiến thức mà bạn được học ở môi trường đại học là vô cùng lớn tuy nhiên khi ra ngoài thực tế hay bắt tay vào thực hiện công việc sẽ khác xa những gì được học. Kiến thức là vô hạn và không trường đại học nào dạy bạn những bài học kinh doanh dưới đây.

Cách thuê và quản lý nhân lực hiệu quả

Quản lý công việc và vận hành kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng nhưng khi kinh doanh việc quản lý nhân lực không kém phần quan trọng hơn quản lý và vận hành công việc. Nếu bạn chọn đúng người và quan tâm tới nhân viên thì hiệu quả công việc của họ tăng khá nhanh giúp cho công việc của bạn phát triển đáng kể.

Cách gọi và thu hút vốn đầu tư

1-bai-hoc-kinh-doanh-2

Vốn đầu tư là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự hoạt động của mô hình kinh doanh

Bạn từng được học về phương pháp định giá dòng tiền chiết khấu tại trường đại học nhưng thực tế khi bắt đầu kinh doanh điều này lại không giúp bạn thu hút được các nhà đầu tư, và chúng sẽ trở nên hữu ích với bạn trong tương lai. Ở giai đoạn đầu của khởi nghiệp yếu tố giúp bạn kêu gọi được vốn đầu tư lại nằm ở nghệ thuật trình bày ý tưởng kinh doanh một cách mạch lạc và hấp dẫn nhất.

Cách quản lý tinh thần và cảm xúc bản thân

Phương pháp quản lý tinh thần và cảm xúc bản thân là chủ đề ít được đề cập tới trong các bài học kinh doanh. Tuy nhiên đây là vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân, nhất là trong giai đoạn khởi nghiệp, thứ bạn nhận được là sự từ chối nhiều hơn là vui mừng. Nó đòi hỏi ở người doanh nhân sự can đảm, niềm tin, độ gan lì và nhất là cần bình tĩnh để giải quyết mọi việc.

Phân tích thị trường và thị hiếu khách hàng  1-bai-hoc-kinh-doanh-3

Phân tích thị trường và thị hiếu khách hàng giúp định hướng cho mô hình kinh doanh giúp thu hút khách hàng

Chắc hẳn bạn đã học được cách làm thế nào để phân tích xu hướng thị trường và thị hiếu khách hàng với kiến thức chuyên sâu ở môi trường đại học. Nhưng trên thực tế bạn sẽ thấy chúng chẳng hề dễ dàng chút nào và điều này sẽ khiến bạn cảm thấy hụt hẫng khi ở trong giai đoạn đầu khởi nghiệp kinh doanh. Không chỉ quan tâm đến việc phân tích thị trường mà bạn còn cần chú ý đến các yếu tố về: đáp ứng nhu cầu khách hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm, đâu là xu hướng mới được nhiều người quan tâm, làm thế nào để thu hút khách hàng?

Có tay nghề và đảm bảo chất lượng sản phẩm

Khi bắt đầu kinh doanh bạn chính là người cần nắm vững tay nghề để nắm vững chuyên môn và dễ dàng quản lý nhân sự, quản lý công việc kinh doanh một cách tốt nhất. Không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề và tìm tòi ra sản phẩm mới sẽ giúp bạn tiến đến thành công và trở thành doanh nhân như mong muốn.

Việc kinh doanh không phải một công việc đơn giản, nó đòi hỏi sự kiên trì nỗ lực và những kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình kinh doanh và đưa ra những bài học kinh doanh thực tế  mà trường đại học không dạy bạn. bên trên là một số bài học kinh doanh mà bạn nên tham khảo nếu có ý định khởi nghiệp.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...