Bài toán vốn trong khởi nghiệp kinh doanh

0 21

Bài toán vốn vẫn là bài toán khó đổi với các nhà khởi nghiệp kinh doanh, các bạn khởi nghiệp khi cần một số vốn lớn. Cách tốt nhất ở đây chính là kêu gọi, huy động vốn từ các nhà đầu tư, có thể thấy chương trình “thương vụ bạc tỷ” đã giúp rất nhiều các bạn khởi nghiệp có vốn để thực hiện dự án. 

Các cách vay vốn

Vay vốn để thực hiện khởi nghiệp kinh doanh là điều bình thường, diễn ra như cơm bữa trên thị trường toàn cầu ngày nay. Có những dự án thành công, cũng có những dự án thất bại, những người thất bại thường rơi vào hoàn cảnh cực kì ngặt nghèo.

Nên các nhà khởi nghiệp vẫn luôn đau đáu tìm những phương pháp để huy động vốn mà có mức rủi ro thấp nhất. Các chương trình huy động gọi vốn cho các start up nổi tiếng tại Việt Nam như thương vụ bạc tỷ.

kinh-doanh-2

Cách huy động vốn

Cách huy động vốn bằng cách kêu gọi nhà đầu tư, cùng nhà đầu tư điều chỉnh lại dự án kinh doanh. Nhiều cái đầu cộng lại chắc chắn sẽ có kết quả khác, đặc biệt những nhà đầu tư ở đây là những người có khối óc kinh doanh tài ba đã có nhiều kinh nghiệm thực chiến.

Nhưng có nhiều dự án khởi nghiệp không có sức hấp dẫn, thu hút được nhà đầu tư, vậy vốn ở đâu để thực hiện dự án. Đây chính là bài toán khó, cực kì khó.

Khi dự án của bạn không được nhà đầu tư lựa chọn có thể là 2 trường hợp, thứ nhất là dự án của bạn có khả năng thành công rất thấp, thu lời không hiệu quả để bù lỗ. Thứ hai là tiềm năng của dự án chỉ có bạn thấy mà các nhà đầu tư không nhận ra.

Nếu rơi vào trường hợp thứ nhất, thì bạn nên điều chỉnh lại dự án hoặc có cách điều hướng qua các ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh khác. Rơi vào trường hợp 2 thì nên tiếp tục, nhưng không ai biết là dự án của bạn rơi vào trường hợp 1 hay 2.

kinh-doanh-3

Lời khuyên của các nhà đầu tư rất quan trọng

Lời khuyên của các nhà đầu tư

Chính vì vậy việc kêu gọi vốn, kêu gọi nhà đầu tư là để thẩm định lại dự án, ý tưởng khởi nghiệp; ý tưởng có thực sự thực tế, có thực sự thành công khi tiến hành thực chiến.

Những lời khuyên từ các nhà đầu tư sẽ cho bạn kết quả, hãy lắng nghe, nhận các lời khuyên sau đó phân tích và trao đổi, nói lên ý kiến của bạn với nhà đầu tư.

Sau khi trao đổi, làm rõ các vấn đề khúc mắc trong dự án khởi nghiệp kinh doanh sẽ giúp bạn có nhiều góc nhìn mới, có nhiều nhược điểm và điểm mạnh trong dự án.

Bài toán vốn sẽ không còn khó nếu dự án thực sự tốt, người xưa có câu hữu xạ tự nhiên hương, khi dự án của bạn tốt, ắt sẽ có nhà đầu tư.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...