Bắt đầu kinh doanh dropshipping: Hướng dẫn bước đầu cho người mới

0 10

Trong thời đại số hóa ngày nay, mô hình kinh doanh dropshipping đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến mà không cần phải quản lý hàng tồn kho. Dropshipping cho phép bạn bán hàng mà không cần nhập hàng hay phải lưu trữ hàng hóa, mở ra một cơ hội kinh doanh linh hoạt và tiềm năng.

Kinh doanh dropshipping đang được đông đảo người theo học

Bắt đầu kinh doanh dropshipping: Hướng dẫn bước đầu cho người mới

Kinh doanh với Dropshipping với nguồn vốn vô cùng nhỏ

Bán hàng không cần nhiều vốn

Đối với các mô hình kinh doanh truyền thống, bạn phải bỏ một số tiền lớn cho việc nhập hàng và tìm kho lưu trữ hàng hóa. Thì với những người chọn kinh doanh với dropshipping chỉ cần bỏ ra chỉ là mua domain, thuê hosting, thuê platform dropshipping hoặc thiết kế website, chi phí chạy quảng cáo online và các khoản chi phí Marketing liên quan, mà không cần nhập hàng hay phải lưu trữ hàng hóa.

Không lo vấn đề vận chuyển

Nếu bạn đang lo phải bỏ thêm các phí vận chuyển hay những bất cập như “trả hàng” đến từ các vị khách thượng đế phải chịu phí hai chiều, thì hãy đến với Dropshipping. Nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm về các vấn đề vận chuyển sản phẩm cho khách hàng. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, tránh các vấn đề rủi ro.

Hình thức kinh doanh dễ dàng

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính đã được kết nối Internet là bạn đã có thể bắt đầu với hình thức bán hàng thu vị này. Vì khi bán hàng với hình thức Dropshipping bạn không cần phải lo lắng về việc lưu trữ hàng hóa, phương án vận chuyển hay sắp xếp thời gian để bán hàng.

Hướng dẫn kinh doanh Dropshipping cho người mới

Bắt đầu kinh doanh dropshipping: Hướng dẫn bước đầu cho người mới

Dropshipping hoạt động với cách thức vô cùng đơn giản

Khảo sát thị trường

Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cần khảo sát thị trường để hiểu rõ về nhu cầu của khách hàng và xu hướng thị trường, giúp bạn định hướng được mặt hàng kinh doanh tiềm năng. Hiện nay các công cụ nghiên cứu thị trường như Google Trends, Google Keyword Planner, các hội nhóm bán hàng trên Internet là điều thuận lợi giúp bạn nghiên cứu thị trường.

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp

Để việc kinh doanh phát triển bạn cần lựa chọn các mặt hàng có nhu cầu cao và phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn. Bên cạnh đó việc chọn các sản giá cả phù hợp để cạnh tranh thu hút khách hàng là không được bỏ qua.

Tìm kiếm đơn vị cung cấp

Để sản phẩm đạt chất lượng thì việc tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín cũng rất quan trọng. Chất lượng sản phẩm cũng như có đủ nguồn hàng cho việc bán hàng không phụ thuộc rất nhiều vào các nhà cung cấp. Bạn cần tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín, sản phẩm chất lượng và giá cả cạnh tranh qua các kênh như Google, Alibaba, AliExpress,…

Tạo gian hàng online

Website để trưng bày sản phẩm và tiếp thị đến khách hàng là bộ mặt của cửa hàng, vì vậy bạn cần chú trọng đến việc xây dựng trang web cẩn thận. Bạn có thể sử dụng các nền tảng tạo website như WordPress, Shopify,…

Tích hợp thanh toán thu – chi hộ Dropshipping

Sau khi xây dựng gian hàng kinh doanh trực tuyến xong, việc quan trọng tiếp theo là tích hợp giải pháp thanh toán nhanh chóng, an toàn – bảo mật lên website giúp đơn giản hóa việc thanh toán cũng như tăng trải nghiệm tốt đẹp từ phía khách hàng với shop của bạn.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...