Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi: cách biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự

0 10

Trong bối cảnh hình thức kinh doanh online ngày càng phổ biến, cạnh tranh giữa các nhà bán hàng càng trở nên gắt gao, nếu website của bạn không đủ thu hút sẽ dễ đánh mất cơ hội để biến khách hàng tiềm năng trở thành khách mua hàng.

Cách tối ưu hóa chuyển đổi hiệu quả

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi: cách biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự

 

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là cách hiệu quả giúp bạn tìm kiếm được khách hàng tiềm năng

Xác định khách hàng tiềm năng

Việc xác định được mục tiêu thị trường giúp cho chiến lược marketing của nhà bán hàng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, sau khi đã tìm ra các khách hàng tiềm năng. Đây là những người không thể từ chối trước những giá trị mà nhà bán hàng mang lại, và là người phát triển lâu dài cùng bạn.

Khảo sát người dùng

Nhờ vào các cuộc khảo sát người tiêu dùng, bạn có thể nhận được những phản hồi từ họ ngay lập tức. Việc này giúp nhà bán hàng thấu hiểu cảm nghĩ và trải nghiệm của khách hàng và từ đó xây dựng lại chiến lược hiệu quả cho doanh nghiệp hướng đến.

Thu thập và phân tích dữ liệu

Các công cụ như Google Analytics, Crazy Egg và Hello Bar sẽ tìm kiếm dữ liệu và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Sau khi đã thu thập thông tin, dữ liệu bạn hãy tiến hành phân tích các dữ liệu thu thập được, việc này sẽ giúp nhiều khách hàng biết đến bạn hơn.

Tìm hiểu hành vi người tiêu dùng

Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng để từ đó xây dựng được một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Đây cũng chính là cách tối ưu hóa chuyển đổi cho doanh nghiệp. Hiểu rõ các tố ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng là phương pháp để nắm bắt tâm lý người dùng.

Cách biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi: cách biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự

Khách hàng mua hàng chính từ những khách hàng tiềm năng mà bạn tìm kiếm được

Giảm thời gian chờ đợi của khách hàng

Việc chuyển đổi sẽ giảm nhanh nếu sau 5 phút khách hàng liên hệ mà không được phản hồi, đồng nghĩa với việc nhà bán hàng chưa tiếp cận được nhu cầu của người dùng thì khách hàng đã chuyển lựa chọn khác.

Vì vậy doanh nghiệp cần thiết lập hệ thống phản hồi nhanh chóng để khách hàng cảm nhận được doanh nghiệp luôn có mặt phục vụ nhu cầu của họ. Thay vì chuyển khách hàng đến một nền tảng khác thì mới có thể trao đổi, thì hãy tư vấn ngay tại nền tảng mà họ đang tìm kiếm thông tin.

Tối ưu hóa việc phân chia công việc trong đội nhóm

Nhiều đơn vị thường phân chia công việc theo kiểu một nhóm nhân viên chăm sóc khách hàng và một số nhân viên tiếp cận các khách hàng mới. Tuy nhiên công việc đạt hiệu quả hay không lại nằm ở quá trình vận hành nhiều hơn.

Để quản lý một cách hiệu quả, đơn vị bán hàng có thể thiết lập hết yêu cầu trên một hệ thống quản lý kinh doanh online mà cần thực hiện thao tác thủ công quá nhiều. Hệ thống tự động phân chia công việc theo quy định giúp tiết kiệm thời gian, hỗ trợ nhân viên và tránh tình trạng nhân viên tranh nhau cơ hội bán hàng.

Luôn tương tác với khách hàng thường xuyên

Hãy luôn tương tác với khách hàng bằng cách tìm hiểu khách hàng tương tác qua các nền tảng nào nhiều, theo hình thức gì, vào khung giờ ra sao, để những hoạt động chăm sóc định kỳ dễ tiếp cận tới người dùng.

Ngoài việc chỉ gửi các chiến dịch tiếp cận đã có, nhà bán hàng còn nên chủ động lường trước những nhu cầu hay những ý kiến trái chiều có thể xảy ra từ phía khách hàng và cung cấp giải pháp kịp thời.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...