Cách đề content marketing không bị bão hòa, nhạt nhẽo

0 6

Trong thế giới kinh doanh trực tuyến ngày nay, content sáng tạo đóng vai trò không thể phủ nhận trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Nó không chỉ là cách để truyền đạt thông điệp của thương hiệu mà còn là một công cụ mạnh mẽ để tạo sự kết nối, tương tác và tạo ra giá trị cho khách hàng.

Hãy giữ mình ở vị trí độc tôn

Là một tiếp thị viên phụ trách mảng nội dung sẽ có lúc bạn muốn làm việc ở một môi trường thú vị hơn, chẳng hạn như mảng du lịch hoặc thời trang đang được nhiều người theo đuổi. Nhưng điều thuận lợi ở công việc phụ trách mảng content marketing là bạn sẽ gặp ít đối thủ hơn, nên sẽ có nhiều cơ hội nổi bật và tạo điểm nhấn trong tâm trí khách hàng càng dễ dàng hơn.

Nội dung content marketing là duy nhất

Nếu bạn không muốn nội dung content marketing của mình nhàm chán, thì điều bạn cần làm chính là sáng tạo ra những bài viết có nội dung độc đáo để thu hút khách hàng. Bất kỳ độc giả nào cũng muốn đọc được những thông tin nóng hổi nhất thay vì đọc những nội dung gặp tràn lan ở trang web khác. 

Thấu hiểu khách hàng

Cách đề content marketing không bị bão hòa, nhạt nhẽo

Content sáng tạo là công cụ thu hút và giữ chân khách hàng

Có rất nhiều công ty đã rơi vào tình trạng thất bại khi cố gắng đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người. Vì vậy, việc nắm bắt được tâm lý khách hàng là chìa khóa giúp cho việc xây dựng nội dung của bạn trở nên thu hút , hấp dẫn hơn thay vì chỉ tìm cách câu view hay tăng like.

Để người dùng tự tạo content cho riêng mình

Cho khách hàng cơ hội tự tạo ra nội dung cho thương hiệu là cách để thu hút sự chú ý và tăng mức độ tương tác của người xem. Ứng dụng Purebred Breeders đã để cho khách hàng tự đăng tải video và hình ảnh về những chú cún của họ. 

Với việc nắm bắt cơ hội đã giúp cho công ty này không những tìm kiếm được nguồn nội dung chất lượng cao mà còn mọi người cũng có thể chia sẻ nội dung của họ tới cộng đồng.

Không sử dụng văn phong nghiêm túc

Thay vì viết bài với nội dung văn phong quá nghiêm túc khiến cho người đọc cảm thấy chả có gì thú vị, thì bạn nên dùng các lối diễn đạt dí dỏm, hài hước, quen thuộc để thu hút sự tò mò của khách hàng và tăng tương tác của họ đối với thương hiệu của bạn.

Kể những câu chuyện về thương hiệu

Cách đề content marketing không bị bão hòa, nhạt nhẽo

Nội dung chứa các câu chuyện luôn khơi dậy sự “hóng chuyện” từ người đọc

Kể chuyện là một phương pháp chưa bao giờ hết “hot” trong quá trình sáng tạo nội dung content marketing. Các câu chuyện sẽ thu hút hơn bao giờ hết nếu như bạn có thể thấy thông qua sự thành công của những bộ tiểu thuyết hay các bộ phim hollywoods. Bạn có hướng khách hàng tới những câu chuyện về thương hiệu thay vì chia sẻ hàng tá thông tin mà họ không quan tâm.

Nội dung liên quan các câu hỏi

Các bài viết trả lời những vấn đề mà họ đang quan tâm sẽ thu hút hơn những nội dung mà họ không cần tới. Các nội dung cung cấp thông tin và những giải pháp hữu ích giúp cho doanh nghiệp của bạn sẽ quan tâm đầu tiên khi nào khách hàng gặp phải vấn đề đó trong tương lai.

Trên đây là những bí quyết bổ ích giúp nội dung content trong kinh doanh trực tuyến của bạn không trở nên nhàm chán. Hy vọng thông qua bài biết này bạn sẽ trở thành một tiếp thị viên chuyên nghiệp biến sự “nhàm chán” thành cơ hội thu hút lượng truy cập cao từ người dùng.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...