Một doanh nghiệp thương mại điện tử đối mặt với nguy cơ gì?

0 8

Kinh doanh thương mại điện tử đã trở thành một phần không thể thiếu trong cơ cấu kinh tế hiện đại. Với sự phát triển của internet và công nghệ, việc mua sắm trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp thương mại điện tử không chỉ tạo ra sự tiện lợi cho khách hàng mà còn mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp mở rộng quy mô và tăng trưởng.

An ninh mạng

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử, thì các chính sách và thủ tục chặt chẽ để tạo ra khuôn khổ an ninh mạng vững chắc là điều cần thiết. Nếu gặp phải tình trạng bị tấn công mạng, hoạt động bán hàng cũng không thể dừng hoạt động vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu cửa hàng. 

Do đó các doanh nghiệp phải có kế hoạch ứng phó sự cố, thiết lập những việc cần làm trong trường hợp xảy ra tấn công mạng, giúp doanh nghiệp hạn chế thời gian dừng hoạt động và có thể cung cấp dịch vụ thông qua các phương tiện khác.

Trải nghiệm khách hàng

Một doanh nghiệp thương mại điện tử đối mặt với nguy cơ gì?

 

Chất lượng sản phẩm, minh bạch trong giá cả quyết định tới trải nghiệm của khách hàng

Hiện nay các hoạt động hầu như đều diễn ra trực tuyến, đối với việc kinh doanh khách hàng sẽ biết nhiều hơn về sản phẩm, giá cả sản phẩm của bạn bằng cách trao đổi qua mạng với các khách hàng trước. Nên khách hàng đòi hỏi nhiều hơn về sự minh bạch trong giá cả, sự kết nối với nhà bán hàng cũng như phương thức thanh toán.

Mức độ cạnh tranh lớn

Hiện nay có nhiều đơn vị kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử gây ra hiện tượng “bão hoà” khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải cạnh tranh về giá giá cả, sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Để có thể khiến sản phẩm của bạn nổi bật giữa đám đông, bằng cách cung cấp sản phẩm, dịch vụ độc đáo, hoặc mức giá phải chăng sẽ thu hút được nhiều khách hàng trung thành. 

Lưu lượng truy cập và Tỷ lệ chuyển đổi

Nguồn khách hàng thực sự là từ những khách hàng tiềm năng, để chuyển đổi lưu lượng truy cập thành đơn hàng, bạn cần có một trang web hiện đại, đáng tin cậy. Tuỳ thuộc vào thị trường kinh doanh và khách hàng bạn muốn hướng tới để xây dựng một trang web với giao diện phù hợp.

Khả năng tiếp cận khách hàng

Một doanh nghiệp thương mại điện tử đối mặt với nguy cơ gì?

Internet phát triển là yếu tố thuận lợi cho việc tiếp cận khách tiềm năng

Làm thế nào để khách hàng có thể tiếp cận với trang web của mình nếu mọi người không thể tìm thấy trang web của bạn để bắt đầu? Cách tốt nhất để vượt qua thách thức này là các công ty thương mại điện tử nên tiến hành đầu tư vào SEO và xây dựng các liên kết đến trang web của mình.

Tìm kiếm thị trường tiêu thụ phù hợp

Bước đầu khi tiến hành kinh doanh là tìm kiếm sản phẩm, thị trường phù hợp đối thương mại điện tử cũng vậy. Nếu bạn chưa tìm được khách hàng lý tưởng của mình hãy đặt vấn đề về thị trường và đưa ra mục tiêu kết hợp chạy quảng cáo tiếp cận người dùng. Đây là phương pháp hiệu quả giúp tìm ra cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng lý tưởng của bạn.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...