Khám phá quy trình thiết kế website đạt tiêu chuẩn

0 4

Có thể nói, thiết kế website chính là một trong những phần quan trọng nhất của doanh nghiệp. Giúp công ty thực hiện và phát triển chiến lược kinh doanh online nhằm mục đích tăng khả năng cạnh tranh và tiếp cận nhanh chóng đối với khách hàng tiềm năng. Hãy cùng khám phá quy trình thiết kế website đạt tiêu chuẩn cung cấp cho doanh nghiệp thêm nhiều kiến thức cần thiết để phát triển doanh nghiệp của mình ngày càng thịnh vượng hơn.

Thu thập thông tin thiết kế website

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình thiết kế website đó chính là thu thập thông tin từ phía khách hàng. Bao gồm những nội dung liên quan đến những yêu cầu về tính năng của website, yêu cầu về mỹ thuật đối với website, yêu cầu về tên miền và máy chủ lưu trữ website, các tính năng dựa vào yêu cầu thực tế của khách hàng, yêu cầu xây dựng website và chi tiết kế hoạch thực hiện gửi khách hàng, thu thập tư liệu thông tin hình ảnh phục vụ cho việc thiết kế website.

Lựa chọn tên miền cho website

Bước tiếp theo, khách hàng sẽ được lựa chọn tên miền cho Website cũng như bao gồm các gói hosting phù hợp với website để tăng mức độ bảo mật tốt hơn cho trang web của doanh nghiệp.

Thiết kế giao diện website

Khách hàng cân nhắc tầm nhìn và định hướng thương hiệu của doanh nghiệp để thiết kế giao diện cho trang website của mình. Lựa chọn các mẫu thiết kế trong thư viện theo nhiều lĩnh vực khác nhau dựa theo tông màu của Logo,  yêu cầu về ý nghĩa website cần thể hiện,  lĩnh vực kinh doanh.

Khám phá quy trình thiết kế website đạt tiêu chuẩn

Thiết kế giao diện phù hợp 

Xây dựng các tính năng cho website

Tiến hành xây dựng các tính năng của website theo yêu cầu đã được thống nhất. Sau đó, khách hàng sẽ kiểm tra các tính năng đã xây dựng và yêu cầu chỉnh sửa nếu cần thiết.

Test thử website

Trong quá trình xây dựng website đơn vị thực hiện sẽ cho chạy bản beta trên server demo trên gói hosting khách hàng đã lựa chọn ở trên để khách hàng có thể theo dõi tiến độ hoàn thành website của mình hàng ngày.

Hoàn thiện website

Bước này sẽ chú trọng hoàn thiện các tính năng còn thiếu sót và chỉnh sửa của website, cập nhật nội dung cơ bản. Khách hàng kiểm tra toàn bộ tính năng của website một lần nữa để bàn giao source code, triển khai website lên Internet.

Bảo trì và nâng cấp

Đội ngũ sẽ hướng dẫn sử dụng, quản trị website và đưa website lên các công cụ tìm kiếm Google, Bing để hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng  website.

Khám phá quy trình thiết kế website đạt tiêu chuẩn

Nâng cấp thêm một số tính năng theo yêu cầu doanh nghiệp

Hi vọng những thông tin vừa rồi về quy trình thiết kế website đạt tiêu chuẩn sẽ giúp cho doanh nghiệp có thêm kiến thức để áp dụng vào chiến lược xây dựng và phát triển trang website của mình. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...