Ý nghĩa sau những bài học kinh doanh Vàng của người Nhật

0 12

Nhật Bản – Đất nước không chỉ được nhiều người biết đến bởi danh lam thắng cảnh hùng vĩ mà còn là sự phát triển vượt bậc về nền kinh tế. Con người Nhật Bản luôn tận dụng khối óc và sức mạnh của mình để làm việc một cách hiệu quả, phát triển mạnh mẽ như một cường quốc lớn mạnh của Châu Á. Những bài học kinh doanh Vàng của người Nhật sau đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm sâu sắc hơn.

Toàn tâm toàn ý trong công việc

Đối với hầu hết doanh nghiệp Nhật bản, khi làm bất kì việc gì cũng cần phải luôn toàn tâm toàn ý với công việc được giao. Tính trách nhiệm cá nhân cao cũng chính là phương châm và nội quy phát triển của công ty. Điển hình như công ty Honda đã khai báo với chính phủ Mỹ về các khiếm khuyết tồn tại ở dòng xe CT2000 của mình với nguyên tắc “tất cả suy nghĩ cho khách hàng”. Cho thấy dù đang đứng trước nguy cơ phá sản nhưng vẫn mong muốn phục vụ và đảm bảo tính mạng cho người dùng. Điều này đã khiến cho hàng triệu người dùng trên thế giới khâm phục và ngày càng tin dùng sản phẩm của Nhật Bản.

1-bai-hoc-kinh-doanh-2

Khách hàng chính là Thượng Đế

Đề cao uy tín lên hàng đầu

Đối với người Nhật Bản thì chữ Tín trong kinh doanh và xã hội luôn được đặt làm tiêu chí hàng đầu. Dù làm bất cứ việc lớn hay nhỏ, quan trọng hay không quan trọng thì doanh nghiệp vẫn luôn tuân thủ nguyên tắc và lời hứa với đối tác hay đối tượng khách hàng tiềm năng. Điển hình như khi bạn đến Nhật Bản gặp những shop mini không người bán thì người mua chọn lấy sản phẩm mình muốn sở hữu và tự giác bỏ tiền vào thùng theo đúng giá trưng bày. Sự uy tín và trung thực này được rèn luyện qua thời gian và dần dần nó trở thành tính cách đặc trưng của hầu hết công dân trên đất nước mặt trời mọc.

Không ngừng học hỏi từ người đi trước

Người Nhật Bản luôn tôn trọng và đề cao sự chú ý đối với cấp trên, những bậc tiền bối những người đi trước vì sự hiểu biết và từng trải trong kinh doanh. Không chỉ vậy, dù cho người Nhật có đứng chung bậc thang nghề nghiệp, thì những người lớn tuổi hơn bạn họ vẫn luôn quan trọng hơn. Đây là một trong những đức tính rất đáng để học tập và noi theo.

1-bai-hoc-kinh-doanh-3

Không ngừng học hỏi để phát triển

Vừa rồi là những bài học đáng quý của người Nhật Bản trong kinh doanh. Nét đẹp lao động thiện tri thức được rèn luyện từ nhỏ khiến cho hình ảnh con người và đất nước Nhật Bản luôn đẹp trong mắt thế giới. Mang đến những giá trị thiết thực về sự uy tín, chân thành, ham học hỏi để phát triển hơn trong công việc kinh doanh.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...