3 kinh nghiệm kinh doanh khi mở quán cà phê bạn cần biết

0 1

Ngày nay, việc khởi nghiệp đa lĩnh vực nói chung và khởi nghiệp kinh doanh  quán cà phê chính là một trong những xu hướng mang tính thời đại. Đã có rất nhiều người thực hiện đạt được thành công nhất định nhưng vẫn có một số người gặp phải thất bại. Nếu bạn đang có hứng thú với mô hình kinh doanh này thì hãy cùng chúng tôi khám phá những kinh nghiệm kinh doanh khi mở quán cà phê ngay bây giờ nhé!

Tìm vị trí mặt bằng có lưu lượng giao thông cao

Nhà kinh doanh cần hiểu rõ một điều rằng vị trí trung tâm không nhất thiết sẽ đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, bạn còn phải gánh chịu trách nhiệm cho mặt bằng thuê với con số cực cao và mang nhiều tính cạnh tranh. Cho nền điều bạn cần tìm kiếm chính là những vị trí mặt bằng có lưu lượng giao thông cao, tầm nhìn và không gian tốt, mức giá thuê thấp hơn trong trung tâm thương mại và bạn có thể thiết lập giờ hoạt động của riêng mình thay vì hoạt động theo khung giờ của trung tâm thương mại.

3 kinh nghiệm kinh doanh khi mở quán cà phê bạn cần biết

Mặt bằng có tầm nhìn tốt

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết

Nếu bạn nghĩ rằng mình chỉ cần đầu tư vốn là có thể bắt đầu kinh doanh quán cà phê thì đây chính là một suy nghĩ sai lầm. Để bắt đầu thực hiện mở quán cà phê thì bạn cần phải lên một kế hoạch kinh doanh đầy đủ và chi tiết. Xoay quanh một số vấn đề thiết thực như sau: Doanh nghiệp của bạn là gì và doanh nghiệp đó phục vụ ai, làm thế nào để quán của bạn sẽ có lợi nhuận, thị trường mục tiêu của bạn, đối thủ cạnh tranh của bạn, doanh số và dự báo doanh thu, các cột mốc và mục tiêu trong kinh doanh cần đạt được.

Phục vụ cà phê chất lượng, ngon miệng

Bên cạnh những kế hoạch và chiến lược thực tế thì bạn còn cần phải đảm bảo thức uống ngon và chất lượng cho thực khách. Bạn nên lựa chọn loại cà phê phù hợp xu hướng hiện đại của đa số khách hàng, bạn nên sáng tạo công thức pha chế riêng để đảm bảo tính độc nhất và ấn tượng. Đồng thời, bạn cũng cần phải cân nhắc đảm bảo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm để mang đến sức khỏe và sự hài lòng nhất định cho khách hàng tiềm năng. Không chỉ vậy, doanh nghiệp còn có thể cung cấp thêm các loại thức ăn như bánh ngọt, bánh mì để tăng thêm phần đa dạng cho thực đơn tại quán.

3 kinh nghiệm kinh doanh khi mở quán cà phê bạn cần biết

Nước uống ngon và chất lượng

Hi vọng những kinh nghiệm kinh doanh vừa rồi sẽ mang đến cho bạn nhiều bài học quý báu để có thể áp dụng vào mô hình kinh doanh khởi nghiệp quán cà phê của mình. Tiếp cận nhanh chóng khách hàng tiềm năng và phát triển sinh lời trong tương lai. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...