Lợi ích của thương mại điện tử trong kinh doanh

0 2

Thương mại điện tử là gì? Tầm quan trọng của thương mại điện tử trong kinh doanh là gì? Thương mại điện tử mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Chính là những câu hỏi quen thuộc của những nhà doanh nghiệp trẻ khi muốn bắt đầu khởi nghiệp. Nếu bạn đang thắc mắc thì cũng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp ngay tại bài viết bên dưới đây nhé.

Thương mại điện tử là gì?

Có thể nói, thương mại điện tử là việc doanh nghiệp thực hiện các hoạt động thương mại như mua bán hàng hóa, sản phẩm – dịch vụ trên mạng Internet. Người dùng truy cập các nền tảng Website, các kênh mạng xã hội Social Media, những sàn thương mại điện tử để thực hiện các hoạt động thương mại này. Quá trình doanh nghiệp và khách hàng mua bán với nhau chính là những ví dụ về thương mại điện tử.

Những lợi ích to lớn của thương mại điện tử 

Không giới hạn khả năng mua sắm

Thương mại điện tử hỗ trợ người tiêu dùng dễ dàng mua sắm ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào mà không bị giới hạn hoạt động trong một khoảng thời gian cố định như các cửa hàng vật lý truyền thống. Khách hàng chỉ cần một thiết bị có khả năng kết nối mạng Internet và tiến hành lựa chọn, mua sắm, thanh toán hoàn tất giao dịch. Phù hợp với những người tiêu dùng bận rộn, không có quá nhiều thời gian đến cửa hàng mua sắm.

Lợi ích của thương mại điện tử trong kinh doanh

Mua sắm mọi lúc mọi nơi

Mở rộng quy mô kinh doanh và khách hàng tiềm năng

Khi doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh sẽ rất dễ dàng và linh hoạt mở rộng quy mô cũng như phát triển sản phẩm bằng cách nâng cấp hệ thống. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm, mở rộng tệp khách hàng của mình thông qua website, social media hay những công cụ quảng cáo hiện đại. Ngoài ra, với các hoạt động truyền thông trên thương mại điện tử còn giúp mở rộng tệp khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tăng khả năng chăm sóc khách hàng hiệu quả

Thương mại điện tử sở hữu quy trình thực hiện đơn giản giúp khách hàng nhanh chóng đặt hàng, xác nhận đơn, thanh toán, giao hàng. Mang lại trải nghiệm  hài lòng, thoải mái và dễ dàng lựa chọn chốt đơn, hoàn tất giao dịch hơn. Từ đó, khách hàng sẽ ưu tiên phương thức mua sắm nhanh chóng và tiện lợi này thay vì mua hàng truyền thống như trước đây. Ngoài ra, phương thức đầu tư kinh doanh này còn có thể giao tiếp, trao đổi, tư vấn và chăm sóc khách hàng từ xa một cách thuận tiện. Giải quyết nhanh chóng những thắc mắc và vấn đề của khách hàng.

Lợi ích của thương mại điện tử trong kinh doanh

Trao đổi nhanh chóng với khách hàng

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh bằng thương mại điện tử. Tận dụng sức mạnh tối đa của công nghệ để phát triển doanh nghiệp, xây dựng hình ảnh thương hiệu công ty.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...