Bí quyết lập kế hoạch khởi nghiệp: Từ ý tưởng đến thực tế trong 5 bước

0 11

Bất kỳ ai cũng mang trong mình giấc mơ khởi nghiệp và biến giấc mơ ấy thành hiện thực. Tuy nhiên, thực tế con đường khởi nghiệp vô cùng gian nan và vất vả. Vậy để kế hoạch khởi nghiệp được thuận lợi, tránh rủi ro, hãy đọc bài viết sau cung cấp cho bạn một số bí quyết khởi nghiệp thuận lợi hơn!

Xác định ý tưởng kinh doanh

Việc khởi nghiệp sẽ bắt nguồn từ những ý tưởng táo bạo, độc lạ. Đây chính là nền tảng, là linh hồn để biến kế hoạch khởi nghiệp trở nên thuận lợi khi tiến hành. Do đó, trước khi bắt tay vào việc lập một bản kế hoạch chi tiết, bạn cần tạo ra một ý tưởng độc đáo dành cho riêng mình. Mô hình kinh doanh độc đáo không giống bất kỳ công ty nào trên thị trường sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Điều này cũng khiến cho bước đầu kế hoạch khởi nghiệp của bạn được thành công. 

Xác định mục tiêu khởi nghiệp

Bí quyết lập kế hoạch khởi nghiệp: Từ ý tưởng đến thực tế trong 5 bước

Mục tiêu kinh doanh vừa là đích đến vừa là thách thức của doanh nghiệp

Bước đầu cho việc lập kế hoạch khởi nghiệp, bạn cần xác định được mục tiêu, thành quả của mình đạt được là gì? Và chắc chắn rằng đó cũng chính là nguồn động lực để bạn cố gắng tiếp tục trên con đường kinh doanh. Mục tiêu không chỉ là đích đến mà còn là sự thử thách để bạn phấn đấu. Qua đó, bạn nên liệt kê các mục tiêu và lên kế hoạch chi tiết những công việc cần làm để dần đạt được các mục tiêu đó. 

Xác định sở trường, lợi thế trong kinh doanh

Bản thân các doanh nghiệp khởi nghiệp khó khăn trong việc cạnh tranh đối với các đối thủ đã lâu năm trên thị trường. Do đó, bạn cần tìm ra hướng đi cho doanh nghiệp của mình để tồn tại và phát triển. Bạn cần xác định lợi thế bán hàng độc đáo, khác biệt để giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật ngoài kia và góp phần vào sự cạnh tranh khốc liệt với các doanh nghiệp đã tồn tại lâu năm.  

Nghiên cứu thị trường – khách hàng

Điều quan trọng trong việc khởi nghiệp và để doanh nghiệp tồn tại là việc xác định được lượng khách hàng cần phục vụ. Họ là người trực tiếp mua hàng, tiêu thụ và sử dụng sản phẩm. Do đó, cần phải hiểu khách hàng mục tiêu, hiểu được yếu tố môi trường xung quanh và hiểu về đối thủ. 

Xác định nguồn tài chính

 Bí quyết lập kế hoạch khởi nghiệp: Từ ý tưởng đến thực tế trong 5 bước

Kế hoạch quản lý tài chính vô cùng quan trọng cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển

Một công ty muốn khởi nghiệp phải có nguồn tiền và càng muốn tồn tại lâu dài trên thị trường lại càng cần có dòng tiền xoay vòng tốt, Do đó, việc lập kế hoạch quản lý tài chính vô cùng quan trọng. Cần phải biết phân bổ các nguồn tài chính hợp lý, đảm bảo dòng tiền cho các khoản chi trả, thời điểm chi trả, thu chi lúc nào… để doanh nghiệp tránh tình trạng lỗ, lãi không cân đối.

Trên đây là các bí quyết để bạn lập kế hoạch khởi nghiệp cho các doanh nghiệp mới chưa có kinh nghiệm. Hy vọng bài viết này mang đến cho các bạn những bí quyết khởi nghiệp! Chúc các bạn gặp thành công trong ý tưởng khởi nghiệp của mình!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...