Bật mí ngay cách để tăng doanh thu dịp cuối năm

0 29

Dịp cuối năm bận rộn doanh nghiệp nào cũng muốn doanh thu tăng lên để có một cái tết ấm no. Vậy làm thế nào để tăng doanh thu cuối năm? Để giúp các doanh nghiệp, sau đây, chúng tôi bật mí ngay những cách sau đây.

Tại sao doanh nghiệp luôn ưu tiên hàng đầu việc tăng doanh thu?

tang-doanh-thu-2

Mọi doanh nghiệp đều ưu tiên việc tăng doanh thu

Doanh thu tỷ lệ thuận với lợi nhuận của doanh nghiệp. Mà lợi nhuận luôn là mục tiêu hàng đầu trong kinh doanh của các doanh nghiệp nên mọi doanh nghiệp đều ưu tiên việc tăng doanh thu. Khi mà doanh thu tăng lên sẽ kéo theo lợi nhuận cũng tăng. Khi doanh thu tăng cũng giúp doanh nghiệp vượt qua điểm hòa vốn và tăng được biên độ an toàn khi sản phẩm được bán nhiều hơn.

Tìm hiểu kỹ hơn về doanh thu thì doanh thu là số tiền doanh nghiệp thu được bao gồm từ việc bán hàng và dịch vụ cộng với những khoản thu bổ sung. Doanh nghiệp có thể tăng doanh thu bằng cách tăng doanh số bán hàng tìm thêm những nguồn thu nhập khác hoặc tăng giá sản phẩm, giá dịch vụ.

Cách để doanh nghiệp tăng doanh thu dịp cuối năm

Những cách để doanh nghiệp tăng doanh thu dịp cuối năm đó là:

  • Tăng phạm vi tiếp cận khách hàng cho doanh nghiệp

tang-doanh-thu-3

Có thể tăng doanh thu bằng cách tăng phạm vi tiếp cận khách hàng

Để tăng doanh thu dịp cuối năm, doanh nghiệp hãy tăng phạm vi tiếp cận khách hàng. Bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận khách hàng bằng cách mở thêm đại lý chi nhánh, hoặc nếu bạn bán hàng online thì tăng thêm kênh bán hàng để tiếp cận được nhiều khách hàng. Trước khi thực hiện, bạn hãy nghiên cứu kỹ thị trường mục tiêu cũng như tâm lý của khách hàng. Bên cạnh đó cũng có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn bằng cách tăng khoảng cách giao hàng một cách miễn phí hay cung cấp dịch vụ.

  • Thay đổi kế hoạch định giá dịch vụ, sản phẩm

Với cùng số lượng sản phẩm, dịch vụ được bán ra, bạn có thể thay đổi kế hoạch định giá để tăng doanh thu dịp cuối năm. Khi một sản phẩm được giảm giá sẽ giúp tăng doanh thu của doanh nghiệp hơn mức bình thường và đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp giành được thị phần cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Nếu như thương hiệu của bạn uy tín thì đừng ngại việc tăng giá sản phẩm, dịch vụ.

  • Đưa ra chính sách giảm giá, chiết khấu và phiếu quà tặng

Đây cũng là cách để doanh nghiệp tăng doanh thu dịp cuối năm. Với cách này, doanh nghiệp cũng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và giữ chân được những khách hàng thân thiết. Cách này cũng giúp cho khách hàng mới có cơ hội được dùng thử sản phẩm của doanh nghiệp.

Trên đây, chúng tôi đã bật mí cách để tăng . Bạn hãy áp dụng những cách này để doanh nghiệp mình có nhiều doanh thu hơn nhé! Chắc chắn những cách này sẽ đem lại hiệu quả đấy!

 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...