Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng Facebook để tăng vọt lượng khách chốt đơn

0 22

Facebook là kênh bán hàng đã quá quen thuộc. Tuy nhiên để đăng bài bán hàng facebook hiệu quả thu hút được nhiều lượt tương tác và chốt được nhiều đơn thì không phải ai cũng biết. Để giúp bạn sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đăng bài bán hàng Facebook để tăng vọt lượng khách chốt đơn.

Lập kế hoạch nội dung trước

facebook-2

Khi viết bài bán hàng Facebook hãy lập trước kế hoạch nội dung

Đầu tiên để đăng bài bán hàng hiệu quả thì khách hàng hãy lập kế hoạch nội dung trước. Trong bản kế hoạch bạn sẽ nêu ra những vấn đề như viết về nội dung gì, đăng nội dung đó vào lúc mấy giờ, mỗi ngày bạn viết bao nhiêu bài để đăng, bạn đăng bài vào ngày nào?

Khi đã có kế hoạch nội dung đăng bài trước sẽ giúp bạn đăng bài một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn nhiều.

Thiết kế về hình ảnh thu hút khách hàng

Tiếp theo để thu hút được khách hàng, trong bài đăng bán hàng của bạn cần có kèm hình ảnh. Hình ảnh về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn bán cần phải là hình ảnh chân thực, tốt nhất là bạn nên tự chụp với độ chân thực, sắc nét càng cao, càng tốt. Trên hình ảnh, bạn có thể thêm logo để tăng tính nhận diện cho thương hiệu quả bạn hoặc tránh để người khác lấy ảnh của bạn về dùng.

Nội dung thật ngắn gọn

Nội dung bài đăng trên facebook càng ngắn gọn, xúc tích càng tốt vì khách hàng sẽ không có nhiều thời gian để đọc một bài dài của bạn. Nội dung tuy ngắn gọn nhưng cần cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết, nêu bật được ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ.

Bố cục phải rõ ràng

facebook-3

Bố cục bài viết cần rõ ràng

Bài viết để bạn đăng lên facebook cần có bố cục rõ ràng, trình bày một cách dễ hiểu. Khi bài viết có bố cục rõ ràng, khách hàng đọc bài sẽ dễ hiểu hơn từ đó ra quyết định một cách nhanh chóng hơn.

Viết hoa những thứ trọng tâm

Trong bài viết bạn nên viết hoa những thứ trọng tâm để làm nổi bật điều này lên thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng việc viết hoa để Facebook đánh giá spam và hạn chế bài đăng của bạn. Hoặc bạn chỉ nên viết hoa tiêu đề của bài viết.

Sử dụng Hashtag thông minh

Hashtag thông minh được sử dụng tốt ở trên Instagram và Twitter nhằm để truyền tải những chủ đề giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng. Tuy vậy thì ở trên Facebook, hashtag lại không hữu ích lắm. Nhưng khi viết bài quảng cáo ở trên Facebook thì bạn có thể dùng hashtag để làm nổi bật lên những từ khóa trọng tâm. Hashtag cũng giống như chữ cái viết hoa. 

Hy vọng với những thông tin về hướng dẫn cách đăng bài bán hàng Facebook để tăng vọt lượng khách chốt đơn như trên đã giúp bạn biết cách viết bài để đem lại hiệu quả bán hàng cao trên Facebook.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...