Bệnh tự mãn của kẻ khởi nghiệp nguy hiểm thế nào?

0 285

Bệnh tự mãn của kẻ khởi nghiệp nguy hiểm thế nào?

Khởi nghiệp hiện nay có thể xem như là xu thế của nhiều bạn trẻ. Với ý tưởng táo bạo kết hợp với mong muốn thành công đã thôi thúc nhiều bạn từng bước tạo nên cơ ngơi riêng cho mình. Nhưng bên cạnh đó, một số kẻ bị bệnh tự mãn làm ảnh hưởng đến công việc của mình. Vậy bệnh tự mãn của những kẻ khởi nghiệp ý tưởng nguy hiểm như thế nào?

Trì trệ công việc

Đối với những người khởi nghiệp ý tưởng, thực sự ban đầu vẫn chưa thể nào hoàn hảo và có rất nhiều lỗ hổng. Vì vậy, khối công việc sẽ rất nhiều và cần thời gian để có thể xử lý. Nhưng đối với những kẻ tự mãn, bạn tự cho mình có khả năng làm tốt chúng trong thời gian ngắn hơn và trì trệ công việc. Nhưng đôi khi, chưa bắt tay vào làm thì sẽ không biết mất hết bao nhiêu thời gian. Khi công việc trì trệ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của công ty, đặc biệt là những start up dễ bị ảnh hưởng. Bệnh tự mãn không chỉ giết chết công việc nhiều người mà cả những ý tưởng khởi nghiệp cũng theo đó mà tan.

tu-man-2

Bệnh tự mãn khiến công việc chất đống

Mất đi những mối quan hệ

Mối quan hệ có lẽ là những cầu nối tốt nhất đối với những người khởi nghiệp ý tưởng. Bởi chúng giúp cho bạn có thể phát triển thêm, hoàn thiện hơn những bản kế hoạch và giúp bạn tiếp bước những con đường khó khăn phía trước. Nhưng nếu bạn là một kẻ có bệnh tự mãn thì những mối quan hệ đó sẽ dần bị giết chết. Một kẻ tự mãn thường thích nói về thành công của bản thân, luôn cho mình là đúng và không muốn nghe những lời góp ý hay chia sẻ. Nếu một người không muốn nghe, không muốn quan tâm thì mối quan hệ đó cũng đi vào hồi kết.

Làm chậm sự phát triển

Những người có ý chí, họ sẽ luôn nhìn về phía trước để học hỏi và cố gắng hoàn thiện bản thân. Những người tự mãn luôn nhìn về phía sau và ôm khư khư những thành tích bản thân đạt được. Ngủ quên trên chiến thắng. Chính điều này ngăn cản sự phát triển. Họ cảm thấy rằng những thành công của mình đã lớn lao rồi và dừng hẳn sự cố gắng. Đó chính là điều mà bệnh tự mãn đang dần giết chết khả năng, giết chết những bản kế hoạch khởi nghiệp ý tưởng và làm chậm sự phát triển của công ty.

tu-man-312

Bệnh tự mãn làm chậm sự phát triển của bản thân

Những điều mà bệnh tự mãn ảnh hưởng đến bạn hoàn toàn không tích cực chút nào. Bởi vậy mọi người mới nói tự tin chứ đừng tự mãn, tự tin giúp bạn phát triển bản thân thì tự mãn làm điều ngược lại. Những người khởi nghiệp ý tưởng không nên mắc căn bệnh này và hãy cố gắng hoàn thiện và học hỏi nhằm giúp cho ước mơ của mình bùng cháy và phát triển.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...