Bí quyết bán hàng trên sàn thương mại điện tử giúp gia tăng doanh số

0 22

Không phải ai cũng nắm được bí quyết bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, nhất là khi mức độ cạnh tranh ngày một cao. Để có thể có được lượng khách hàng ổn định, doanh số ấn tượng thì bạn nhất định phải nhớ những bí quyết sắp được chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Đánh giá tốt của khách hàng là quan trọng hàng đầu

Trên các sàn thương mại điện tử, khách hàng thường có thói quen tìm kiếm và chọn mua các sản phẩm được nhiều người dùng đưa ra đánh giá tốt. Đây được xem là bằng chứng khách quan để giúp khách hàng dễ dàng quyết định có nên mua hay không. Vì thế, cần phải có số lượng đánh giá đủ lớn, tự nhiên nhất để khách hàng mới không hoài nghi về chất lượng và sớm hành động chọn mua.

thuong-mai-dt-1

Cần chú trọng đến đánh giá của khách hàng

Hãy cố gắng kích thích khách hàng để lại đánh giá cho sản phẩm một cách càng chi tiết, cụ thể càng tốt. 

Phản hồi lại khách hàng thật tích cực và ôn hòa

Đừng ăn thua đủ với khách hàng dù đó có là một đánh giá xấu. Khi khách để lại lời khen, hãy cảm ơn họ. Còn khi họ chê về dịch vụ giao hàng, sản phẩm không giống… thì đừng ngần ngại nói lời xin lỗi để xoa dịu. Tuyệt đối không nên đổ lỗi mà hãy thẳng thắn phản hồi, sau đó ngỏ ý đổi trả miễn phí cho khách. 

Thái độ thương tác với khách hàng sẽ quyết định đến mong muốn mua hàng của khách ở hiện tại cũng như tương lai. Nhớ nhé, đừng phản hồi khách một cách cảm tính mà hãy thật cẩn trọng. 

thuong-mai-dt-2

Nên phản hồi khách hàng một cách tích cực 

Tối ưu hóa thuật toán tìm kiếm của khách hàng  

Các sàn thương mại điện tử ngày nay thường sắp xếp gợi ý theo thuật toán. Theo đó, những sản phẩm được đánh giá tốt, người xem nhiều và có tỉ lệ % xử lý đơn, giao hàng nhanh thì sẽ được ưu tiên hiển thị hơn so với đối thủ. Ngoài ra, có những gói quảng cáo để các nhà bán hàng lựa chọn. 

Hãy chủ động gọi điện hỏi thăm khách hàng và nhờ họ đưa ra đánh giá 5 sao cho sản phẩm của bạn. Có như vậy mới nhận được nhiều ưu đãi hiển thị trên trang hay ưu tiên trong các chương trình khuyến mãi của sàn. 

Đầu tư vào hình ảnh, nội dung

Một bí quyết nữa cần nắm khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử đó là nên đầu tư vào hình ảnh, nội dung một cách chi tiết nhất. Khách hàng không thể trực tiếp xem hàng mà chỉ thông qua hình ảnh. Vì thế, hãy giúp họ cảm nhận được chất lượng của sản phẩm bằng hình ảnh. Cần đầu tư chụp hình sản phẩm thật đẹp, hiển thị mọi góc cạnh, từ chi tiết đến tổng quan sản phẩm. 

thuong-mai-dt-3

Chú trọng đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung 

Phần mô tả sản phẩm cũng phải thật đầy đủ, chi tiết để khách hàng hiểu thông suốt lợi ích sản phẩm, cách dùng, bảo hành… 

Những bí quyết bán hàng trên sàn thương mại điện tử này đã đem lại doanh thu ấn tượng cho nhiều shop. Bạn có muốn mình cũng được như vậy. Áp dụng ngay hôm nay nhé!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...