Tìm hiểu về voucher, tác dụng của voucher với doanh nghiệp và khách hàng

0 1

Nếu là một khách hàng thường xuyên mua hàng online, offline, chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ voucher. Vậy, bạn đã hiểu rõ về voucher à gì cũng như nó có tác dụng gì với kinh doanh hay chiến lược marketing hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

voucher-1

Voucher là gì? 

Voucher là gì? 

Voucher được hiểu là loại phiếu mua hàng, phiếu quà tặng nằm trong giao dịch quy đổi, giảm giá, có giá trị bằng một khoản tiền nhất định. Bataf kỳ lĩnh vực kinh doanh ngành nghề nào cũng đều có thể áp dụng voucher cho khách hàng như một chiến lược marketing. Có hai dạng voucher chính đó là voucher giấy và voucher điện tử (e-voucher).

Khi sở hữu voucher, khách hàng sẽ được hưởng giá ưu đãi hoặc quy đổi ra sản phẩm/dịch vụ tương ứng tùy theo thông tin được in trên voucher khi mua sắm trực tiếp tại cửa hàng hoặc trên sàn thương mại điện tử, các kênh bán hàng online.

Lợi ích của voucher với doanh nghiệp và khách hàng

Voucher không chỉ có lợi cho khách hàng mà còn đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Lợi ích voucher với doanh nghiệp

  • Thúc đẩy bán hàng: Sủ dụng voucher chính là chiến lược thôi thúc khách hàng mua sắm nhiều hơn, từ đó tối đa hóa lợi nhuận, tăng hiệu quả doanh thu vượt trội. Nhất là vào những dịp đặc biệt như lễ tết, giáng sinh…
  • Xây dựng lòng trung thành của khách hàng: Tặng voucher giúp cho doanh nghiệp xây dựng lòng trung thành của khách hàng, khiến cho họ cảm thấy được hưởng lợi, tiết kiệm tiền khi mua sắm. Với khách hàng cũ, voucher sẽ giúp họ quay trở lại sử dụng dịch vụ/ sản phẩm.
  • Thu hút sự chú ý của khách hàng: Voucher còn có tác dụng thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp. 

voucher-2

Voucher được xem như công cụ marketing cho doanh nghiệp 

Lợi ích voucher với khách hàng

  • Tiết kiệm tiền: Voucher sẽ giúp khách hàng mua sắm sản phẩm, trải nghiệm dịch vụ với giá siêu hời. Đây là cách tiết kiệm tiền hiệu quả
  • Có thể làm quà tặng, chuyển đổi đơn giản: Khi không có nhu cầu, khách hàng có thể sử dụng voucher như những món quà cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp. 
  • Sử dụng linh hoạt: Voucher thường có hạn sử dụng trong khoảng thời gian nhất định. Khách hàng có thể sắp xếp để dùng cho bất cứ lúc nào. 

voucher-3

Khách hàng sẽ rất vui khi nhận được voucher giảm giá, ưu đãi

Có thể thấy, voucher là công cụ marketing đắc lực nếu như bạn biết khai thác điểm mạnh của nó. Vì thế, hãy áp dụng tặng voucher cho khách hàng mới, cũ ngay hôm nay để tiếp cận rộng rãi đến nhiều đối tượng khách hàng. Qua đó, gia tăng điểm cộng, sự hài lòng của khách hàng và xây dựng sự uy tín cho thương hiệu của bạn. 

Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về khái niệm voucher là gì cũng như lợi ích đối với khách hàng và doanh nghiệp. Chúc bạn sẽ sử dụng voucher hiệu quả để giúp cho hoạt động kinh doanh ngày càng khởi sắc. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...