Mách bạn cách marketing nhà hàng giúp đông khách, tăng doanh thu

0 35

Có bao giờ nhà hàng của bạn rơi vào trường hợp dù đã thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo nhưng vẫn ế ẩm, doanh thu lẹt đẹt. Nếu không muốn phải sớm đóng cửa, hãy tham khảo ngay những cách marketing đơn giản mà hiệu quả được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Thức ăn không chỉ ngon, mà cần phải đẹp

Một món ăn ngon không chỉ dừng lại ở việc thỏa mãn thị giác. Khách hàng sẽ thưởng thức món ăn bằng mắt trước khi đưa vào miệng. Vậy nên, hãy đầu tư vào trang trí hình ảnh món ăn. Trên website hay các trang mạng xã hội của nhà hàng, cũng nên thường xuyên cập nhật hình ảnh món ăn thật bắt mắt để thu hút khách hàng đến trải nghiệm. 

marketing-nha-hang-1

Món ăn không chỉ cần ngon mà còn phải đẹp mắt

Các chương trình khuyến mãi

Đừng bỏ qua các chương trình khuyến mãi cho nhà hàng của bạn. Có rất nhiều hình thức bạn có thể áp dụng như: Tặng món tráng miệng hoặc mon khai vị, giảm giá hóa đơn, khuyến mãi vào những khung giờ đặc biệt, ưu đãi khi khách hàng đặt bàn trước…

Đừng quên đầu tư vào website của nhà hàng

Thật thiếu sót nếu việc kinh doanh nhà hàng của bạn không có một trang website chính thức. Thói quen của khách hàng khi chọn nhà hàng để thưởng thức món ăn đó là ghé vào website để tìm hiểu về thực đơn, giá cả, không gian nhà hàng… Có thể nói, website chính là bộ mặt trên mạng internet của nhà hàng. Hãy xây dựng trang web với các keyword tiềm năng. Sau đó, đầu tư tối ưu SEO để trang web có thể lên top đầu. 

marketing-nha-hang-2

Cần đầu tư vào website của nhà hàng

Ngoài hình ảnh, nội dung trên trang web cần mang tính chia sẻ những kiến thức, hướng dẫn… để website thân thiện hơn với người dùng.

Thuê Food Blogger review nhà hàng

Hiện nay, các Food Blogger rất phổ biến với giới trẻ. Nhiều người đã dành hàng giờ đồng hồ để xem những người này review về các địa điểm ăn uống. Không thể chối cãi khi những blogger này có tầm ảnh hưởng lớn và tác động đến quyết định đi ăn của người xem.
Vì thế, hãy nhờ Food Blogger nổi tiếng, đang được yêu thích cho chiến dịch marketing của nhà hàng. Những đánh giá từ Food Blogger sẽ là lời quảng cáo tốt nhất để nhà hàng thu hút khách hàng đến thưởng thức. 

Cải thiện chất lượng phục vụ

Chất lượng phục vụ của nhà hàng quyết định lớn đến việc khách quay trở lại hay không. Đừng để những trải nghiệm tồi tệ khiến thực khách một đi không trở lại. Hãy xây dựng văn hóa phục vụ cho đội ngũ nhân viên của nhà hàng. Thái độ phục vụ lịch sự, chuyên nghiệp sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

marketing-nha-hang-3

Cần cải thiện chất lượng phục vụ nhà hàng

Những cách marketing này thực sự sẽ giúp nhà hàng bạn cải thiện tình trạng ế ẩm để từ đó tăng doanh thu hiệu quả. Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay hôm nay!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...