Những kỹ năng cần có để thiết kế website thành công

0 16

Ngoài việc thành thạo những phần mềm, công cụ thiết kế thì các design còn phải nắm vững những kỹ năng để có thể thiết kế được những website đẹp, hoạt động hiệu quả. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hiểu về phông chữ (Typography)

Với thiết kế website hay bất kỳ hạng mục thiết kế nào thì Typography cũng chiếm vai trò quan trọng trong việc định hình nhận thức của người đọc. Mỗi font chữ, độ in ậm, in nghiêng sẽ có ý nghĩa và tác dụng khác nhau. Vậy nên, nhà thiết kế cần phải biết cách truyền tải thông điệp qua việc lựa chọn đúng kiểu phông chữ phù hợp.

thiet-ke-web-1

Cần hiểu về các phông chữ khi thiết kế website

Những nội dung văn bản có thể chọn các kiểu font chữ thực dụng như Georgia, Verdana và Roboto. Riêng với những font chữ trang trí thì nên sử dụng tiết chế. Với website, cần phải có sự dễ đọc. Những nhà thiết kế giỏi sẽ biết được sự khác biệt giữa các kiểu font. 

Bạn có thể tham khảo website FONTS IN USE để chọn được kiểu font chữ phù hợp cho trang web mình thiết kế. Ngoài ra, các công cụ như Font combinations for web designers cũng cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng để phối hợp font chữ ăn ý nhất.

Nắm vững lý thuyết màu sắc

Quan trọng không kém font chữ chính là màu sắc. Nhà thiết kế web cần phải nắm vững về khái niệm màu sắc như kết hợp màu cơ bản để tạp ra các màu mới và có một bảng màu đa dạng và sinh động. Nhiều nhà thiết kế mới thường mắc lỗi đó là sử dụng các màu sắc xung đột. Rõ ràng, khác biệt về hình ảnh có thể tạo nên thiết kế thú vị, thế nhưng màu sắc kỵ nhau sẽ khiến trang web có bố cục xấu khí, khó đọc. 

thiet-ke-web-2

Cần nắm vững lý thuyết về màu sắc

Bố cục

Một website đẹp trước hết phải là một website có bố cục rõ ràng. Bố cục gồm có hình ảnh, các văn bản nhằm mục đích truyền đạt thông tin đến khách hàng. Nhà thiết kế cần biết cách kết hợp hài hòa các yếu tố có trong website để tạo nên một bố cục hài hòa, nổi bật nội dung và thu hút được sự chú ý của người xem.

thiet-ke-web-3

Bố cục website cần hài hòa, nổi bật

Bạn có thể học hỏi và tham khảo những thiết kế đẹp để ứng dụng vào thiết kế của riêng mình. 

Trải nghiệm người dùng (UX)

Bạn nhất định phải có kỹ năng về thiết kế UX. Đây là trải nghiệm người dùng với mục đích tạo ra một trang web thân thiện với người xem, có khả năng giữ chân họ. Phương pháp trải nghiệm người dùng tốt nhất đó là:

  • Bố cục gọn gàng với không gian âm, nội dung hợp lý
  • Thiết kế trực quan và nội dung tập trung vào trải nghiệm nhân văn, thiết kế đồng cảm với khách hàng
  • Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Trên đây là những kỹ năng những nhà thiết kế website cần nắm để có thể tạo nên một trang web đẹp, vận hành hiệu quả. Đừng quên truy cập awebgiare.com để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...