Các bước chuẩn bị nội dung thiết kế website

0 82

Thiết kế website bao gồm những nội dung gì, thể hiện như thế nào trên website là một việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Quá trình này bắt buộc chúng ta phải lên kế hoạch tỉ mỉ vì thông tin được truyền đạt sẽ đến bất cứ ai quan tâm về những sản phẩm, dịch vụ của công ty. Nếu bạn chuẩn bị nội dung thiết kế một website thông minh chắc chắn sẽ mang lại doanh thu và phát triển trong tương lai.

noi-dung-thiet-ke-web-2

Lên ý tưởng trước khi thiết kế nội dung website sẽ rút ngắn thời gian hơn

Xác định rõ yêu cầu cần thiết cho website

Đa số những website hiện nay thường rất chú trọng về mặt hình thức nhiều hơn phần nội dung mà quên rằng điều giữ chân khách hàng ở lại chính là trang web phải cung cấp nhiều nội dung liên quan và ý nghĩa.

Chuẩn bị nội dụng cho website thường đòi hỏi rất nhiều người cho ý tưởng và tập hợp tất cả nhiều phòng ban trong công ty tham gia. Chính vì thế việc xác định rõ yêu cầu cần thiết cho website sẽ làm cho thời gian làm nội dung rút ngắn lại.

Hiện thực hóa những hình ảnh có trên website

Website chính là bộ mặt của công ty, việc bạn cần phải chỉnh chu, trang trí chó nó từ nội dung cho đến hình thức sẽ thu hút khách hàng rất nhiều. Nếu bạn là người quan tâm đến thương hiệu của công ty, ban nên hiện thực hóa tất cả những hình ảnh có trên website.

Hãy gây ấn tượng với khách hàng bằng những điều tốt đẹp nhất của công ty mang lại. Tốt nhất hãy lưu lại nó bằng một đoạn văn bản, hình ảnh hoặc video độc đáo… tải nó lên website để nét đẹp thương hiệu trở nên hấp dẫn nhất.

Biên tập nội dung và bài viết

Việc biên soạn nội dung cho website thông thường tốn khá nhiều thời gian, nên đòi hỏi người làm phải có chuyên môn. Hiện nay có rất nhiều nội dung hữu ích cho sẵn trên mạng vì thế hãy tham khảo và đưa vào website. 

Đa số website thường có phần chữ nhiều hơn hình ảnh như âm thanh, video… Viết nội dung không quá phức tạp như làm văn, nhưng đòi hỏi văn phong phù hợp, người viết hãy đặt mình vào vị trí của người đọc. Nội dung càng tự nhiên, đơn giản, dễ hiểu thì càng có sức hấp dẫn.

Không nên làm dụng quá nhiều hình ảnh hoặc video

noi-dung-thiet-ke-web-3

Nên chú tâm lẫn hình ảnh và nội dung khi thiết kế website

Hình ảnh minh họa dành cho những nội dung có thể sử dụng là âm thanh, video, flash… Điều này làm cho website hấp dẫn, màu sắc hơn, nhưng tốt nhất đừng làm dụng. Bạn nên thuê những dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để website có những hình ảnh đẹp lung linh, toát lên vẻ đẹp của thương hiệu.

Nhập liệu cho website và xem lại tông thể

Công đoạn nhập liệu cho website chính là bước khá quan trọng. Bởi vì chỉ cần sai một lỗi nhỏ khi đánh máy đã phá hỏng toàn bộ những ấn tượng tốt đẹp đã tạo ra ban đầu. Quan tâm đến công đoạn nhập liệu sẽ là cơ hội chỉnh sửa lại nội dung theo những cách trình bày đơn giản. Nội dung đọc càng dễ hiệu cơ hội bán được sản phẩm càng cao.

Khi website hoạt động, nên định ra thời điểm cụ thể để xem lại toàn bộ nội dung. Tiếp tục cải tiến nội dung và gia tăng chất lượng nếu khách hàng phàn nàn và ý kiến. Trong một số trường hợp cần bỏ tất cả những nội dung đã chuẩn bị và làm mới lại từ đầu. Bạn hãy yên tâm bởi vì kết quả đem lại thường sẽ tương ứng với những công sức và tiền bạc bỏ ra.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...