Các mô hình khởi nghiệp sáng tạo, độc đáo thu hút các start-up

0 28

Bạn đang chập chững bắt đầu khởi nghiệp và chưa có cho mình một mô hình khởi nghiệp phù hợp? Vậy bạn có thể tham khảo những phương pháp sau đây để biết cách tăng cường hiệu quả công việc cho mình. 

mo-hinh-khoi-nghiep-1

Một startup giỏi là phải biết mình có gì và cần gì

Bạn nghĩ sao về một shop thời trang online của riêng mình?

Trong thời buổi công nghệ phát triển, cùng với sự xuất hiện liên tục của các trang web thương mại điện tử hoặc những trang mạng xã hội như là: Zalo, Facebook đã phần nào khiến cho thị trường kinh tế trở nên nhộn nhịp. Với mô hình khởi nghiệp này, bạn dường như có thể dễ dàng  mở cho mình 1 shop bán hàng mà không cần mất 1 khoản tiền nào.
Để có thể buôn bán tốt hơn thì bạn cần đa dạng mẫu mã, nên lựa chọn và trước hết bán mỗi sản phẩm từ 3 đến 4 cái. Điều này sẽ giúp bạn không phải chi trả quá nhiều vốn mà lại có thể mang đến cho khách hàng thêm nhiều sự lựa chọn và tránh được vấn đề hàng hóa tồn kho.

Thế bạn nghĩ sao về một cửa hàng trái cây?

Chúng ta biết rằng trái cây được xem như 1 mặt hàng cần thiết và khá gọn. Do đó mà không cần phải thuê mặt bằng lớn mà chỉ cần 1 vị trí vừa tầm. Đồng thời, nguồn  vốn cũng không quá cao so với những mặt hàng như bất động sản hay trang sức. 

mo-hinh-khoi-nghiep-2

Không ngừng học tập và nâng cao bản thân mình

Nếu bạn mong muốn bắt đầu bằng mô hình khởi nghiệp này thì nên chọn cho mình những loại hoa quả mà đa phần người tiêu dùng ưa thích. Ngoài ra, nó có thể thích hợp cho các dịch cúng bái vào những ngày lễ. 

 Đây được xem là một mô hình dòng tiền xoay vòng nhanh chính vì vậy mà không cần phải lo đến vấn đề hết vốn. Do vậy mà bạn không cần phải quá loay hoay tìm kiếm mà tại sao không thử trải nghiệm những phương pháp này, dù thành công hay thất bại bạn cũng có cho mình những kiến thức quý giá. 

Cửa hàng đồ ăn vặt tiện lợi, phong phú thì sẽ thế nào?

Có thể nói rằng đồ ăn vặt là 1 món ăn được ưa thích rất nhiều trong giới trẻ hiện nay. Chính vì vậy mà bán đồ ăn vặt là một mô hình khởi nghiệp tiết kiệm và thu hồi lại vốn nhanh.

Thông thường các sản phẩm đồ ăn vặt có giá thành không quá nhiều, mẫu mã thì đa dạng và đương nhiên là còn nhiều món khác nhau. Do đó mà đây là một thị trường rất sôi nổi và không kém phần đi lên hiện nay. 

mo-hinh-khoi-nghiep-3

Dù bạn có một mô hình tốt thì cũng cần phải chuẩn bị thật chi tiết

Dù là mô hình khởi nghiệp nào đi chăng thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Đương nhiên, bạn đừng quá vội vàng mà hãy trao dồi, tham khảo thêm thực chi tiết để có thể giúp cho mình có một mô hình thích hợp.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...