Thiết kế website dạy học đơn giản nhưng chất lượng

0 30

Website dạy học trực tuyến, online đang là mô hình được nhiều cơ sở giáo dục lựa chọn hiện nay. Thiết kế website đơn giản để dạy học trực tuyến cần biết những gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin ấy.

Thiết kế website học trực tuyến cần quan tâm điều gì?

Khi thực hiện thiết kế website đơn giản về dạy học trực tuyến, bạn cần quan tâm đến những yếu tố như sau:

– Tốc độ load website.

– Chất lượng website.

– Giao diện website.

– Các tính năng và tiện ích hỗ trợ.

– Băng thông, hosting,…Thống kê, báo cáo, gửi mail,…

Khóa học 

Trên trang web cần hiển thị đầy đủ các khóa học và được sắp xếp logic để làm sao khi nhìn vào thì người dùng có thể tìm được khóa học phù hợp. Các thông tin cơ bản cần có về khóa học, bao gồm: Tên khóa học, lộ trình, thời gian học, chi phí,… 

thiet-ke-web-don-gian-2

Các khóa học trình bày rõ ràng sẽ giúp học viên chọn được khóa học phù hợp với bản thân hơn

Giảng viên, chứng chỉ:

Website cần cung cấp thông tin đầy đủ về giáo viên, bao gồm: hình ảnh, chức vụ, kinh nghiệm, bằng cấp liên quan,… Bên cạnh đó, cơ sở giáo dục có thể đăng một số chứng chỉ, bằng cấp mà học viên có thể nhận sau khi hoàn tất khóa học. Điều này giúp gia tăng sự uy tín của trang web với người học.

– Quản lý cá nhân

Sau khi người dùng đăng ký khóa học, trang web cần có mục quản lý cá nhân liên quan để sinh viên và giáo viên có thể tiện theo dõi lộ trình học online. Một số thông tin cần có như: Mã số học viên, thời gian, khóa học, bài kiểm tra, lịch trình học, điểm số qua các bài test, tư liệu, tài liệu, giảng viên dạy học,… 

Vì sao nên thiết kế website dạy học trực tuyến?

Đối với học viên

Linh hoạt

Học online trên trên website không bị gò bó bởi thời gian, địa điểm, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. 

Tiết kiệm chi phí tối đa

Đối với hình thức học offline bạn cần phải chi trả những khoản phí như: Phí đi lại, thuê địa điểm học, thuê gia sư, tài liệu, phí khóa học,… Trong khi đó, nếu bạn học online, bạn chỉ cần chi trả chi phí cho khóa học. Thông thường, chi phí 1 khóa học online rẻ hơn rất nhiều so với 1 khóa học offline. 

Hiệu quả hơn

Các bài giảm online đều được lưu trữ lại bằng video trên trang web. Sinh viên có thể mở lại và xem bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, các giảng viên online luôn sẵn sàng có mặt để tư vấn và giải đáp các thắc mắc của học viên.

thiet-ke-web-don-gian-3

Học online giúp học viên lưu trữ kiến thức dễ hơn và giải đáp thắc mắc nhanh hơn

Đối với trung tâm, cơ sở đào tạo

Đội ngũ giáo viên đa dạng

Học online diễn ra liên tục, không bị giới hạn thời gian, không gian, nơi sinh sống của giáo viên. Do đó, hình thức dạy học này cũng dần tăng lên.

Marketing dễ hơn

Việc quảng bá trên internet mang đến hiệu quả vô cùng. Bất kỳ ai sử dụng mạng internet đều có thể biết đến đơn vị giáo dục. Bên cạnh đó, các đơn vị giáo dục cũng có thể quản lý dễ dàng các chương trình, khóa học, sinh viên, giáo viên,… trên hệ thống website.

Tiết kiệm chi phí

Khi dạy học online, cơ sở đào tạo không cần phải chi trả cho những chi phí như: Tiền thuê mặt bằng, thiết bị dạy học, cơ sở hạ tầng, điện, nước, nâng cấp trường học, chi phí đi lại của giáo viên,… 

Mặt khác, chi phí thuê giáo viên dạy học online cũng rẻ hơn nhiều so với hình thức học offline. Mặt khác, việc học online không bị giới hạn số lượng sinh viên. Từ đó, gia tăng doanh thu cho cơ sở đào tạo ở mức tối ưu nhất.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...