Cách giữ chân khách hàng khi kinh doanh online trên website

0 14

Khách hàng trung thành đóng một vai trò rất quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn. Điều này càng đúng đối với các trang web thương mại điện tử vì thị trường có tính cạnh tranh cao. Sau đây, chúng tôi chia sẻ những bí quyết giữ chân khách hàng khi bán hàng online để đảm bảo doanh số ổn định và bền vững. 

kinh-doanh-onl-1

Bán hàng online có tính cạnh tranh cao

Chất lượng và sự đa dạng của sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là tiêu chí quan trọng nhất để giữ chân khách hàng khi bán hàng online. Đã mua trước đó, quyết định mua lại phụ thuộc nhiều vào chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, sự đa dạng của sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh thời trang và phụ kiện. Cập nhật liên tục có thể mang đến cho người dùng những cảm giác mới mẻ và thú vị. 

Trang tải nhanh hơn 

Cứ 3 người thì có 1 người rời khỏi trang web nếu thời gian tải lâu hơn 3 giây. Điều này cho thấy tốc độ tải trang có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm và thành công của người dùng. 

Các trang bán hàng trực tuyến nên quan tâm nhiều hơn đến việc cải thiện tốc độ tải trang. Nguyên nhân là do trang bán hàng chứa rất nhiều hình ảnh, đặc biệt là ảnh có độ phân giải cao. Nếu hình ảnh không tải được, người dùng sẽ không bao giờ nhìn thấy sản phẩm và sẽ không bao giờ mua sản phẩm đó nữa. Tuy nhiên, nếu một hình ảnh mất quá nhiều thời gian để tải, nó cũng sẽ khiến website tải chậm. 

kinh-doanh-onl-2

Một trang bán hàng có tốc độ truy cập nhanh sẽ giúp giữ chân nhiều khách hàng hơn

Chức năng gợi ý sản phẩm 

Tính năng đề xuất sản phẩm khi mua sắm sẽ thu hút khách hàng ở lại trang web bạn. Nó cho phép người dùng lựa chọn chính xác những gì họ cần từ một ma trận các sản phẩm khác nhau. Tăng thời gian ở lại trang và tăng tỷ lệ quyết định mua hàng. 

Nhân viên 

Hầu hết những lời phàn nàn của khách hàng đối với người mua hàng là về hai điều: chất lượng sản phẩm và thái độ của nhân viên. Cách phục vụ và trải nghiệm khi mua hàng là một trong những yếu tố quyết định người dùng có quay lại hay không. 

Nhân viên, bao gồm đại diện bán hàng và đại diện dịch vụ khách hàng, phải được tuyển dụng và đào tạo. Nên thể hiện một phong thái thân thiện và cầu thị khi tương tác với người dùng, phải biết cách chào hỏi các loại khách hàng khác nhau và sử dụng đa ngôn ngữ.

Trải nghiệm người dùng trên di động

Để giữ chân khách hàng, website bán hàng trực tuyến phải đảm bảo hỗ trợ truy cập từ điện thoại và các thiết bị di động khác. Nếu bạn là một thương hiệu lớn và có tiềm năng thương mại, bạn có thể tạo ứng dụng di động của riêng mình. 

Hỗ trợ di động cho phép người dùng truy cập trang web của bạn mọi lúc, mọi nơi, có thể truy cập các trang web và mua sắm ngay cả khi bạn không có máy tính hoặc máy tính xách tay của mình. Mọi trở ngại giữa bạn và họ sẽ được xóa bỏ, trải nghiệm người dùng sẽ được cải thiện và mối quan hệ của bạn với khách hàng sẽ trở nên thân thiết hơn bao giờ hết. 

kinh-doanh-onl-3

Trải nghiệm cho người dùng điện thoại là điều cần đặc biệt quan tâm

Dưới đây là các cách để giữ chân khách hàng khi bán hàng trực tuyến trên website. Hy vọng là chúng giúp ích cho bạn, theo dõi các nội dung liên quan đến website khác tại https://awebgiare.com .

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...