Cách thiết kế website chuẩn SEO

0 29

Thiết kế website chuẩn SEO là một trong những giải pháp giúp các công có chiến lược marketing hiệu quả và mang lại những kết quả tốt. Cùng tìm hiểu cách thiết kế website chuẩn SEO qua bài viết bên dưới.

Tối ưu tên miền

Tên miền của website nên chứa từ khóa chính cần SEO, ngắn gọn và dễ nhớ. Nếu không có các tên miền chứa từ khóa chính, bạn cũng nên lựa chọn tên miền có chứa từ khóa liên quan. 

Một bí quyết thú vị các Seoers tại các công ty bật mí là tên miền càng có thâm niên sử dụng lâu thì càng dễ SEO. Tên miền dùng lâu khiến website của bạn đáng tin cậy, uy tín nên lúc google xét duyệt cũng sẽ dễ dàng hơn. 

Đó là lý do vì sao nhiều người bỏ ra hàng chục triệu đồng mua những tên miền đã được sử dụng lâu năm với mong muốn rút ngắn thời gian Seo lên top của website.

thiet-ke-web-seo-2

Tối ưu tên miền giúp web dễ lên top tìm kiếm hơn

Hosting

Chất lượng hosting sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ của website. Việc tốc độ website không ổn định, quá chậm sẽ dẫn đến gián đoạn quá trình quét thông tin của các con bọ Google, khiến website khó SEO hơn bình thường. 

Vì vậy, bạn hãy liên hệ với đơn vị thiết kế website chuẩn SEO để công ty gợi ý cho bạn việc lựa chọn nhà cung cấp hosting nào có độ ổn định tốt, tốc độ nhanh và đảm bảo các tiêu chí bảo mật là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các Seoers. 

Kinh nghiệm của các Seoers lâu năm cho thấy việc bạn lựa chọn nhà cung cấp hosting tại đất nước mà khách hàng tiềm năng của bạn tập trung ở đó sẽ hiệu quả hơn, đảm bảo về mặt tốc độ. Ví dụ nếu chỉ hoạt động ở thị trường Việt Nam, bạn có thể lựa chọn đơn vị cung cấp hosting trong nước để đảm bảo các yếu tố về tốc độ và bảo mật.

thiet-ke-web-seo-3

Hosting tốt mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

Cấu trúc chuẩn SEO 

Bạn cần tối ưu website cho công cụ tìm kiếm ngay từ bộ code. Không chỉ lập trình code chuẩn SEO, đáp ứng các tiêu chí đánh giá của Google. Hãy tối ưu cả các plug-in của bộ code website, tốc độ load trang nhanh, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất trên website. 

Content is King: dù bộ code, hình ảnh, bố cục website có đẹp đẽ đến đâu mà nội dung không mang lại giá trị cho người dùng thì Google vẫn sẽ không đánh giá cao thứ hạng website của bạn. Hãy xây dựng chiến lược nội dung phong phú, mang lại “giá trị thật” cho khách hàng. Điều hướng đến những trang khác một cách hợp lý để người dùng có thể tìm kiếm được những thông tin họ cần. 

Cập nhật nội dung đều đặn: Nếu được hãy hẹn giờ đăng bài đều đặn vào cùng một thời điểm hàng tuần. Ví dụ 11h thứ 2-4-6. Đừng đăng một lúc mấy chục bài, xong lại bẵng đi cả vài tháng không đăng. Lên một “cái hẹn” thường xuyên với bot Google, tạo thói quen cho nó ngày đó, giờ đó vào website để duyệt bài. Chắc chắn bài viết sẽ được index nhanh chóng, rút ngắn quá trình leo top của website. 

Thân thiện với các thiết bị di động: Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong tối ưu website chuẩn seo là phải thân thiện với mobile. Vì Google luôn mong muốn nâng cao trải nghiệm người dùng nên các website thân thiện với mobile, Ipad…sẽ được Google ưu tiên hơn trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. 

thiet-ke-web-seo-4

Thiết kế website tiếp cận với các thiết bị di động giúp web dễ xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm

Tối ưu hóa hình ảnh cho website:  đảm bảo các ảnh trên website được tối ưu chuẩn SEO từ kích thước, tên ảnh, dung lượng…

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...