Cách tối ưu hình ảnh để tăng hiệu quả khi kinh doanh online

0 23

Hình ảnh là điều đầu tiên mà tất cả các khách hàng đều quan tâm trước khi quyết định mua hàng. Chính vì thế, nếu không chú trọng về phần hình ảnh sẽ khó có thể mang lại hiệu quả khi kinh doanh online. Để biết được cách tối ưu cho hình ảnh khi kinh doanh online, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

Vai trò của hình ảnh trong kinh doanh online

Rất nhiều người khi bước vào kinh doanh online thường quên đi việc chú trọng vào hình ảnh sản phẩm. Đây là một trong những điều khiến việc kinh doanh không đạt hiệu quả, không bán được hàng hay doanh số thấp.

Hình ảnh là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với việc kinh doanh online. Bởi khi mua hàng online, khách hàng sẽ không thể biết rõ sản phẩm cũng như hình dung về sản phẩm đó như thế nào nếu không có hình ảnh mô tả.

Chính vì thế, phần hình ảnh có nhiệm vụ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm đó như thế nào, chất liệu ra sao, kiểu dáng có phù hợp hay không. Từ đó, sẽ quyết định hành vi mua hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Cách tối ưu hình ảnh để kinh doanh online hiệu quả

kinh-doanh-online-2.jpg

Cần đảm bảo hình ảnh đẹp và có kích thước phù hợp

Để có thể tối ưu cho hình ảnh có rất nhiều cách thức khác nhau. Trong đó, điều đầu tiên mà những người kinh doanh online cần nắm rõ là sử dụng hình ảnh đẹp, có chất lượng tốt, mô tả rõ ràng về chi tiết sản phẩm để tạo sức hút với khách hàng.

Khi đăng hình lên trang bán hàng cá nhân, website hay những sàn thương mại điện tử cần chú trọng về số lượng. Không nên đặt quá ít hay quá nhiều hình ảnh trong một bài bán hàng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, chỉ nên đặt hình ảnh vừa đủ.

Bên cạnh đó, cần tối ưu cho phần hình ảnh đạt chuẩn SEO như: đặt tên hình có chứa từ khóa, chỉnh sửa kích thước hình ảnh sao cho phù hợp, cài thuộc tính Alt text cho phần hình ảnh up lên website hay những trang bán hàng của mình.

Ưu điểm khi tối ưu hình ảnh kinh doanh online

kinh-doanh-online-3.jpg.png

Tối ưu hình ảnh giúp việc kinh doanh online đạt hiệu quả cao

Tối ưu hình ảnh trong việc kinh doanh online mang lại rất nhiều ưu điểm. Trong đó, với những người bán hàng thông qua website thì việc tối ưu này sẽ tạo sự thân thiện với các công cụ tìm kiếm, website được cải thiện về SEO để tăng thứ hạng trên Google.

Đồng thời, việc tối ưu cho hình ảnh trên website kinh doanh online cũng giúp tốc độ tải trang được nhanh hơn, tăng trải nghiệm cho khách hàng. Hình ảnh được tối ưu tốt cũng giúp tăng tỷ lệ chốt đơn, giúp gia tăng doanh số một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, tối ưu hình ảnh còn giúp cho trang bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp, tạo độ tin cậy cao, tăng độ nhận diện thương hiệu hay có thể thông qua đó để truyền tải những thông điệp mà người bán hàng muốn hướng đến.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...