Cùng khám phá những điều thú vị  về thương mại điện tử

0 33

Với sự phát triển vũ bão của khoa học kĩ thuật nên ngành Thương mại điện tử hiện có tốc độ phát triển cực kì mạnh mẽ. Đa phần các công ty sẽ chủ hướng về các ứng dụng thương mại và điện tử . Đồng thời , họ sẽ kết hợp thêm các chương trình mua sắm ưu đãi lớn dần dà trở thành thói quen của không ít người Việt Nam như bây giờ . 

thuong-mai-dien-tu-1

Thương mại điện tử ngày một phát triển không ngừng

Như thế nào là thương mại điện tử ?

Thương mại điện tử còn có tên gọi là  Electronic Commerce . Đây là một quá trình được tiến hành một phần hay hoàn toàn thông qua các phương tiện điện tử về đa phần những hoạt động kinh doanh .

Chúng ta hiểu theo một cách đơn giản đó chính là thương mại và điện tử  là một hoạt động có sự kết hợp giữa mua bán sản phẩm thông qua Internet với các phương tiện điện tử khác . Những  giao dịch này bao gồm mọi hoạt động như: đặt hàng, mua bán, giao dịch,  thanh toán, quảng cáo ,… 

Vì là một phương thức giúp người mua và bán dễ tương tác nhau nên nó trở thành một kênh chủ lực được hướng đến để phát triển . Nhiều nền tảng ra đời cũng dựa trên công dụng của thương mại qua điện tử như shopee , lazada , tiktok ,… 

Chính vì thế mà người bán dễ dàng tìm khách hàng còn người mua thì dễ dàng chốt giá hời cho mình . Vậy nên , giờ đây người ta nhận thấy rất rõ tiềm năng phát triển của lĩnh vực này . 

thuong-mai-dien-tu-2

E.Commerce là một quá trình được tiến hành thông qua các phương tiện điện tử về hoạt động kinh doanh

Những hạn chế còn sót lại cần lưu ý

Mặc dù, thị trường Việt Nam hiện nay đang phát triển nhanh và vô cùng ấn tượng . Song thực tế vẫn còn rất nhiều thiếu sót , hạn chế . Chi tiết là chúng ta có thể nhìn vào việc quy mô phân bố vùng phát triển không đồng đều giữa các địa phương . 

Đặc biệt , tại các vùng như Hà Nội và TPHCM chúng ta dễ dàng nhìn thấy tốc độ phát triển của lĩnh vực này. Đồng thời, việc mọi người sử dụng tiền mặt để thanh toán trong các giao dịch vẫn còn rất phổ biến . 

Đây được xem như là một thách thức cạnh tranh . Thương mại điện tử trong nước và nước ngoài cũng có sự chênh lệch lớn . Ngoài ra , nguồn lực không cung cấp đủ cho thị trường do trước đó đã dồn nhân lực vào các ngành công nghiệp . 

thuong-mai-dien-tu-3

Giao dịch nhanh chóng , thanh toàn thuận lợi hơn với các ứng dụng thương mại điện tử

Chính vì thế mà chúng ta phải đối mặt với rất nhiều vấn đề . Song, dù là vấn đề gì thì cũng có cách giải quyết. Thế nên , lĩnh vực này trong tương lai vẫn còn có thể phát triển và không ngừng đổi mới. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...