Cách viết lên câu chuyện khởi nghiệp của riêng mỗi người

0 30

Bản thân chúng ta luôn có những hoài bão và những mơ ước mướn làm được. Vậy nên, tại sao không từ bây giờ bạn hãy chuẩn bị cho mình những điều cần thiết để có thể biết cách viết cho riêng mình một câu chuyện khởi nghiệp.

cau-chuyen-khoi-nghiep-1

Mỗi chúng ta đều có cho mình một câu chuyện để kể

Những điều thách thức cho những ai mới bắt đầu

Giai đoạn đầu khi vừa vào đời, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn cho mình từ nguồn xin việc đến những vấn đề như tài chính, thời gian. Đôi khi, bạn không may mắn gặp phải những kẻ lừa đảo lợi dụng lòng tốt của bạn hay sự tin tưởng mà trục lợi cho bản thân họ. 

Những lúc như thế đôi khi ta sẽ muốn dừng lại, tâm trạng trùng xuống và vô cùng bất lực. Tin tôi đi vì tôi đã từng như thế. Tôi đã từng tìm kiếm việc làm rất khó khăn, đã từng bị lừa gạt tiền bạc mà những kẻ ấy gọi là phí môi giới. 

Hay thậm chí là những nơi làm việc rút cạn sức lao động của bạn đến cùng cực. Vậy khi ấy bạn làm gì? Bạn bỏ cuộc chăng, tôi cũng từng nghĩ thế. Tuy nhiên, tôi không làm vậy vì tôi còn gia đình của mình. Còn bạn, điều gì là quan trọng nhất đối với bạn? 

Câu chuyện của riêng tôi- kinh nghiệm dành cho bạn

Sau rất nhiều khó khăn, điều tôi học được là sự kiên trì. Nếu bạn nghĩ Sài Gòn là thành phố dễ làm giàu thì có thể bạn đã được gia đình đùm bọc rất lâu. Ở đâu cũng thế, đều có sự cạnh tranh và đương nhiên là có những cuộc chơi không chính thống. Câu chuyện khởi nghiệp của mỗi người thì phải tự người đó viết.

cau-chuyen-khoi-nghiep-2

Hãy tự bản thân vẽ nên câu chuyện của mới cho riêng mình

Tôi đã từng bị mất 200 ngàn cho một lần giới thiệu .vào làm tại một nhà hàng tại quận 3. Nhưng sau khi thử việc 3 ngày, bên phía họ lại lật kèo và bảo phải thử việc không lương 1 tháng, thế là tôi xin nghỉ. Sau đó tôi lại đi làm phục vụ nhà hàng với mức lương 15 ngàn đồng một giờ tại một nhà hàng quận 7 nhưng rồi tôi nhanh chóng nhưng việc vì nó ảnh hưởng nhiều đến thời gian và sức khỏe của tôi. 

Tôi nhanh chóng nhận ra, nếu bạn không có tìm kiếm, không hiểu biết về công việc mình sẽ làm đôi khi chính bạn là người thiệt thòi. Startup dù là bất cứ công việc gì hày kinh doanh gì cũng thế. Bạn muốn kinh doanh, bạn muốn đầu tư nhưng bạn không nắm rõ đối tượng khách hàng của mình là ai, bạn không hiểu rõ về sản phẩm mình cung cấp thì bạn rất khó có thể thuyết phục đối tác mua sản phẩm đó. 

cau-chuyen-khoi-nghiep-3

Hãy học tập không ngừng và ngày một phát triển hơn

Cuộc sống này có rất nhiều khó khăn, nhưng nếu bạn không bỏ cuộc, kiên trì và cố gắng đổi mới từng ngày chắc chắn sẽ không thất bại. Dù là gì thì mong bạn luôn vững tin và có cho mình một câu chuyện khởi nghiệp tuyệt đẹp!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...