Viết SEO và những nội dung thiết kế website sao cho thu hút bạn cần biết

0 20

Ngày nay, khi lĩnh vực khoa học điện tử phát triển thì việc quảng cáo hay thiết kế các website dần trở nên phổ biến và vô cùng đa dạng. Để có thể có được nội dung thiết kế website chất lượng thì bạn cần phải lưu ý một số thông tin cần thiết. 

thiet-ke-web-1

Thiết kế web cần nắm rõ xu hướng để thu hút người truy cập

Viết SEO là gì? Tại sao bạn cần có cho mình những ý tưởng

Nếu bạn là một người yêu viết lách hay có khả năng viết cao thì có thể tìm hiểu về SEO. Đây dường như là một hình thức marketing rất được ưa chuộng và phát triển hiện nay. Ngoài ra còn có thêm các khái niệm về website chuẩn SEO. 

SEO là một cách viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh “Search engine optimization” hay cách gọi của tiếng việt là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm “. Bạn đơn giản có thể hiểu là đây như một công việc tối ưu website về các phần cấu trúc, nội dung bài viết … sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm và giúp thu hút lượng lớn người tìm kiếm truy cập vào. 

Nhờ vậy mà nâng cao vị trí thứ hạng trang web trên TOP Google. Vậy nên, ta có thể thấy SEO và nội dung thiết kế website chính là một bước rất quan trọng có thể giúp bạn tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ trên internet như hiện nay.

thiet-ke-web-2

Nội dung của SEO càng phong phú càng giúp web của bạn phát triển tốt hơn

Nội dung thiết kế website gồm những gì?

Một trang web thông thường  đa phần được thiết kế tối ưu nhằm đảm bảo đầy đủ được nội dung và có bố cục bắt mắt. Thế nên, các phần sau là những nội dung rất quan trọng:

  • Địa chỉ tên dễ nhớ, ít nhầm lẫn.
  • Tối ưu liên kết và cấu trúc web (URL/link).
  • Website được tối ưu về tốc độ load trang nhanh chóng, không bị chập chờn.
  • Tự động ping sitemaps, category và các bài viết tới công cụ tìm kiếm sau khi public.
  • Cấu hình tiêu đề , font chữ, miêu tả , từ khóa ,bố cục ảnh,  thẻ heading theo đúng từng chủ đề và bài viết riêng biệt. 
  • Có nhiều ngoại ngữ đa dạng phù hợp với từng quốc và được sắp xếp, trình bày một cách khoa học, dễ hiểu.
  • Kích thước ảnh chuẩn seo và phải tối ưu dung lượng, mô tả, tiêu đề và chú thích của ảnh.

thiet-ke-web-3

SEO là một cách viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh “Search engine optimization”

Vậy nên, để có thể đạt hiệu quả cao trong việc bảo vệ cũng như phát triển tốt website của mình thì bạn nên cân nhắc tìm hiểu thêm về nội dung thiết kế website sao cho có một bài viết hay, một trang web thu hút được nhiều lượt truy cập. Nhờ thế mà bạn có thể giúp cho bài viết của mình để có thể nhanh chóng lên xu hướng. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...