Cách xây dựng một ý tưởng khởi nghiệp đột phá

0 35

Để khởi nghiệp thành công thì bạn cần có một ý tưởng khởi nghiệp đột phá. Vậy làm sao để xây dựng một ý tưởng khởi nghiệp đột phá? Đây không phải là điều dễ dàng. Để có thể khởi nghiệp thành công với những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, sau đây chúng tôi hướng dẫn cách xây dựng một ý tưởng khởi nghiệp đột phá.

Bạn hãy tự hỏi “Tiếp theo là gì?”

y-tuong-khoi-nghiep-2

Khi xây dựng ý tưởng khởi nghiệp đột phá hãy tự hỏi “Tiếp theo là gì?”

Các ý tưởng kinh doanh thường là ý tưởng dẫn đầu xu hướng. Trong khi xây dựng một ý tưởng khởi nghiệp thì bạn hãy đặt ra trong đầu câu hỏi tiếp theo là gì? Với việc đặt câu hỏi và trả lời như vậy thì dần dần từng bước một bạn sẽ xây dựng được một ý tưởng khởi nghiệp đột phá hoàn thiện.

Làm về thứ mà bạn trăn trở

Một gợi ý hay cho bạn trong cách xây dựng một ý tưởng khởi nghiệp đột phá đó là bạn hãy làm về những thứ khiến cho bạn trăn trở. Việc khởi nguồn từ các trăn trở và bắt đầu như dịch vụ hoạt động chỉ có một người. Bạn hãy nghĩ xem những gì đang khiến cho bạn băn khoăn. Ý tưởng kinh doanh của bạn nên bắt nguồn từ trăn trở đó.

Ví dụ như bạn đang trăn trở tại sao sách giáo khoa lại đắt như vậy thì bạn có thể lên ý tưởng để xây dựng một đơn vị phân phối sách giáo khoa với mức chiết khấu cao.

Tìm kiếm các cơ hội mới

y-tuong-khoi-nghiep-3 

Nên tìm kiếm các cơ hội mới

Để xây dựng ý tưởng kinh doanh đột phá thì bạn có thể tìm kiếm những cơ hội mới. Những ý tưởng kinh doanh không nhất thiết cần phát minh lại những thứ sẵn có như bánh xe. Việc tìm kiếm những cơ hội mới sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm được ý tưởng kinh doanh mới độc đáo để dễ giành được thành công khi ứng dụng vào trong thực tế.

Áp dụng kỹ năng vào lĩnh vực mới

Khi xây dựng một ý tưởng khởi nghiệp đột phá thì bạn có thể áp dụng những kỹ năng vào trong một lĩnh vực hoàn toàn mới. Bạn hãy thử suy nghĩ về những kỹ năng của bạn và liệu rằng chúng có hữu ích trong lĩnh vực mới hay không. Để làm được điều này thì bạn cần hiểu kỹ càng về kỹ năng của mình.

Tìm một lĩnh vực thiếu đổi mới gần đây

Một trong những gợi ý hiệu quả khi bạn xây dựng ý tưởng khởi nghiệp đó là bạn hãy tìm một lĩnh vực thiếu đổi mới gần đây. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn bắt đầu khởi nghiệp. bạn hãy thử đổi mới trong lĩnh vực này, điều này sẽ giúp bạn dễ giành được thành công

Tạo phiên sản phẩm rẻ hơn

Một số công ty thưởng khởi đầu với cách cung cấp cho khách hàng sản phẩm hiện có với mức giá thấp hơn. Vì thế, bạn hãy tạo ra một phiên bản rẻ hơn sản phẩm hiện có.

Nói chuyện với người mua hàng

Để tạo ra được ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì cách tốt nhất đó là bạn hãy trò chuyện với những người cần mua chúng.

Bạn hãy áp dụng những cách trên để có ý tưởng khởi nghiệp đột phá nhé!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...