Cạnh tranh về giá, bài toán khó cho doanh nghiệp trẻ

0 1

Cạnh tranh về giá là một trong những chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp trẻ thì cạnh tranh về giá cũng là một bài toán khó. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về những khó khăn của doanh nghiệp trẻ trong việc cạnh tranh về giá.

Cạnh tranh về giá là gì?

Cạnh tranh về giá là dạng cạnh tranh giữa những công ty hoặc nhà cung cấp trong việc cạnh tranh trên cơ sở giá của sản phẩm/ dịch vụ. Trong việc cạnh tranh giá, những đối thủ cố gắng giảm giá nhằm thu hút khách hàng và tăng cường thị phần.

Cạnh tranh về giá, bài toán khó cho doanh nghiệp trẻ

Cạnh tranh về giá là cạnh tranh trên cơ sở giá của sản phẩm/ dịch vụ

Trong cuộc cạnh tranh giá, những công ty thường cung cấp sản phẩm/ dịch vụ thấp hơn mức giá mà đối thủ đưa ra nhằm thu hút khách hàng. Những chiến lược cạnh tranh giá có thể bao gồm việc giảm giá, giảm lợi nhuận, khuyến mãi đặc biệt hay giảm giá hàng hóa.

Khó khăn của doanh nghiệp trẻ khi cạnh tranh về giá

Khi cạnh tranh về giá, doanh nghiệp trẻ có thể gặp những khó khăn như:

 

  • Hạn chế về nguồn vốn

 

Doanh nghiệp trẻ thường hạn chế về vốn nên việc cố gắng cạnh tranh về giá có thể gây mất lợi nhuận đồng thời ảnh hưởng tiêu cực tới tài chính của họ.

Cạnh tranh về giá, bài toán khó cho doanh nghiệp trẻ

Doanh nghiệp trẻ hạn chế về nguồn vốn khi cạnh tranh về giá

 

  • Khả năng cung ứng hạn chế

 

Khó khăn của doanh nghiệp trong việc cạnh tranh về giá nữa đó là khả năng cung ứng hạn chế. Doanh nghiệp trẻ thường chưa có mạng lưới cung ứng rộng lớn như những đối thủ lớn. Chính điều này gây khó khăn trong việc mua hàng với giá thấp để có thể cạnh tranh.

 

  • Chi phí sản xuất cao

 

Doanh nghiệp trẻ thường không có lợi thế về quy mô sản xuất khiến chi phí sản xuất cao hơn. Chính điều này khiến cho họ khó có thể giảm giá nhằm cạnh tranh về giá với những đối thủ lớn đã tối ưu hóa quy trình sản xuất.

 

  • Thiếu kinh nghiệm trong quản lý giá

 

Quản lý giá cần được thực hiện cẩn thận và chiến lược. Những doanh nghiệp trẻ thường thiếu kinh nghiệm trong việc quản lý giá nên sẽ đưa ra những chiến lược giá không hiệu quả.

 

  • Rủi ro mất danh tiếng

 

Việc cạnh tranh giá có thể dẫn tới mất uy tín và danh tiếng của doanh nghiệp. Khách hàng có thể nhìn nhận việc giảm giá làm giảm chất lượng hay uy tín của sản phẩm/ dịch vụ.

 

  • Thị trường đang thay đổi

 

Thị trường có thể thay đổi nhanh chóng với sự xuất hiện của những đối thủ mới hay những công nghệ mới. Doanh nghiệp trẻ cần đối mặt với sự biến động này mà không mất đi sự cạnh tranh về giá.

Việc cạnh tranh về giá là để thu hút khách hàng và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp tuy vậy với doanh nghiệp trẻ nó cũng là bài toán khó mang nhiều những rủi ro và thách thức.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...