Chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp thú vị của doanh nhân

0 9

Phía sau ánh hào quang luôn là những câu chuyện thầm kín với đầy rẫy thử thách, khó khăn, rủi ro đan xen niềm vui và hạnh phúc. Việc lắng nghe những câu chuyện khởi nghiệp thú vị của doanh nhân cũng là một trong những cách thức để giúp cho bạn rút ra nhiều bài học và định hướng được đường lối phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Câu chuyện khởi nghiệp của chủ tịch chuỗi cafe Starbuck

Howard Schultz đã được cả thế giới biết đến là chủ tịch tập đoàn của thương hiệu nổi tiếng Starbucks. Với quyết định khởi nghiệp, ông đã quyết tâm từ bỏ một công việc lương cao để phát triển thị trường cho Starbucks trong giai đoạn chỉ là công ty bé nhỏ. Ông xây dựng môi trường làm việc gắn bó, đam mê, tôn trọng tất cả thành viên trong công ty dẫn đến thành công gặt hái được 25.000 nhân viên trên toàn thế giới ước tính đến thời điểm hiện tại. Mang đến nhiều giá trị to lớn cho doanh nghiệp bằng sự quyết tâm và không ngại vượt qua thử thách.

5-khoi-nghiep-2

Thương hiệu Starbuck nổi tiếng trên toàn cầu

Câu chuyện khởi nghiệp của nhà khởi nghiệp KFC

Gà rán KFC sở hữu sức lan tỏa trên toàn thế giới với hương vị làm hài lòng bao thực khách từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện thành công chính là giai đoạn thử thách khởi nghiệp vô cùng lớn của Harland Sanders. Ông bắt đầu khởi nghiệp khi đã ở độ tuổi 60, đi khắp nước Mỹ để bán công thức chế biến gà rán nhưng vẫn bị nhiều cửa hàng từ chối. Nhưng cuối cùng với nỗ lực không ngừng của mình ông đã đạt được thành công. Ngày càng có nhiều thực khách yêu thích gà rán KFC thậm chí nhà hàng lớn bắt đầu liên hệ để cùng hợp tác. Mức độ lan tỏa này còn vươn xa ra đến toàn cầu và được đông đão thực khách trên toàn thế giới yêu thích.

5-khoi-nghiep-3

Thương hiệu KFC với hương vị bí ẩn thu hút mọi thực khách trên thế giới

Bí quyết kinh doanh mà doanh nghiệp nên biết

Thông qua những câu chuyện trên thì bạn có thể thấy được rằng mỗi chúng ta đều có những sở trường và cơ hội thành công riêng biệt. Điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ thế mạnh của mình là gì để không ngừng nỗ lực và quyết tâm chinh phục ước mơ. Mang đến những giá trị cho nhân loại và gặt hái thật nhiều thành công trong cuộc sống tạo nên tương lai tươi đẹp. Khó khăn, chông gai, cám dỗ chính là động lực để bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình nên đừng dừng lại và hoang mang về tương lai khi trong giai đoạn phát triển.

Hi vọng rằng những câu chuyện khởi nghiệp của doanh nhân thành công sẽ truyền cho bạn thêm nguồn cảm hứng để làm động lực phát triển và vươn xa hơn trong tương lai. Với những ước mơ, niềm tin và hy vọng cùng cơ hội may mắn.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...