Tìm hiểu về hình thức thương mại điện tử

0 3

Có thể nói, thương mại điện tử là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Nó không chỉ khai thác được lợi ích trong đa dạng lĩnh vực khác nhau mà còn tạo cầu nối kinh doanh thương mại thông minh. Để biết thêm chi tiết thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hình thức thương mại điện tử ngay bây giờ nhé.

Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh hàng hóa và dịch vụ trên Internet. Theo thống kê trong năm nay, có khoảng 2,14 tỷ người  trên toàn cầu sử dụng hình thức mua sắm này cho nên một số doanh nghiệp tận dụng nó như một chiến lược bán hàng thông minh để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

4-thuong-mai-dien-tu-2

Hình thức kinh doanh phổ biến

Các loại thương mại điện tử phổ biến hiện nay

B2C:  Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và hàng hóa cho người tiêu dùng cá nhân. Đây là mô hình phổ biến nhất và đa dạng nhất được áp dụng rộng rãi cho các doanh nghiệp có quy mô lớn đến nhỏ.

B2B: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và hàng hóa cho các doanh nghiệp khác. Thông thường, phía doanh nghiệp mua sẽ bán lại sản phẩm cho người tiêu dùng.

4-thuong-mai-dien-tu-3

Tăng doanh số nhanh chóng

C2B: Người tiêu dùng sẽ tạo ra giá trị sau đó cung cấp dịch vụ và hàng hóa cho doanh nghiệp. Mô hình này còn cho phép khách hàng bán cho những công ty khác.

C2C: Người tiêu dùng cung cấp dịch vụ và hàng hóa cho người tiêu dùng khác. Mô hình này hỗ trợ kết nối người tiêu dùng với nhau tạo nên vùng tiềm năng rộng lớn.

B2G: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và hàng hóa cho chính phủ hoặc cơ quan chính phủ.

C2G: Người tiêu dùng cung cấp dịch vụ và hàng hóa cho chính phủ hoặc cơ quan chính phủ.

G2B: Chính phủ hoặc cơ quan chính phủ cung cấp dịch vụ và hàng hóa cho các doanh nghiệp.

G2C: Chính phủ hoặc cơ quan chính phủ cung cấp dịch vụ và hàng hóa cho người tiêu dùng.

Những lợi thế khi sử dụng thương mại điện tử

Công cụ thương mại điện tử mang đến nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp với quy mô nhỏ hoặc lớn. Đây là một trong những giải pháp tiềm năng giúp cho bạn gặt hái được những thành công và mục tiêu khi xây dựng và phát triển công ty. Điển hình như khả năng tiếp cận trực tiếp khách hàng mục tiêu mà không cần phải chạy quảng cáo thu hút sự chú ý. Phạm vi kết kết nối toàn cầu với mức độ sử dụng Internet ngày càng nhiều của người tiêu dùng. Đồng thời dễ dàng đặt mua sản phẩm dễ dàng phân loại và so sánh các sản phẩm theo giá chỉ với vài cú nhấp chuột.

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ góp phần mang đến cho bạn lượng kiến thức và thông tin hữu ích để tăng cường chiến lược kinh doanh phát triển lên một tầm cao mới.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...