Có lượt xem mà vẫn không kiếm được tiền trên Youtube?

Hướng dẫn học kiếm tiền trên Youtube

0 294

Bạn đang kiếm tiền trên youtube thế nhưng lại gặp rắc rối ở chỗ là video thì có view là lại không được website Youtube cập nhật tiền hoặc là không thấy tiền đâu cả,nó cứ mãi là 0$.Vậy nguyên nhân chính xác cái này là do đâu vậy?tại sao bạn lại không kiếm được tiền từ video Youtube,thì trong bài viết hôm nay mình với các bạn sẽ cùng đi phân tích về nó nhé.

Bây giờ mình sẽ lấy ví dụ về  video A :có 10.000 view và nó không có được 1 xu nào từ Youtube.Mình sẽ điểm qua tất cả các nguyên nhân mà video A lại không kiếm được tiền từ đó bạn sẽ hình dung cho video bạn có nằm trong khuôn khổ đó không nhé.

Video đã post lâu chưa?

Đầu tiên kiểm tra thử video ấy đã post trên 3 ngày chưa vì thông thường thì Youtube cập nhật view với phút xem khá là chậm trễ từ 2 đến 3 ngày.Tuy nhiên thì có khi vào thứ 7 chủ nhật nó còn dài hơn nữa,vì thế bạn phải xem coi view từ video đó đã được cập nhật chưa mới có tiền tương ứng với lượt view đó được.Để xem chính xác thì bạn vào Youtube rồi vào mục Analytics hoặc thông qua đường dẫn này : https://www.youtube.com/analytics?o=U rồi vào mục Lượt xem để coi nhé.

Xem lượt view trên youtube

Để ý cái khung 28 ngày cuối cùng,ở đó bạn sẽ thấy được view này được tính từ ngày nào đến ngày nào trong 28 ngày gần đây nhất.Nếu như sau khi xem thì thấy lượt view đã cập nhật rồi mà tiền vẫn không thấy thì tiếp tục coi nguyên nhân phía dưới.

Video bạn có thời lượng quá ngắn

Như các bạn đã biết thì mặc đinh video Youtube hiển thị quảng cáo ở 10s đầu tiền,cái này không sửa đổi đc vì thế nếu video bạn cả 1.000.000 view đi mà thời gian video quá ngắn ví dụ dưới 10s thì quảng cáo cũng đã kịp hiện lên đâu mà có tiền cho bạn.Và không phải là ở 10s mà những video có thời lượng xem dưới 3 phút thì thực sự tiền kiếm từ nó rất là ít luôn chứ không phải nhiều như lượt view đâu.

Vì thế mình đã từng có bài phân tích vì sao bạn kiếm được ít tiền trên Youtube rồi và luôn khuyên các bạn nên làm những video có thời lượng xem dài,10 phút trở lên luôn là con số chấp nhận được rồi.

Xem thêm : Nguyên nhân bạn kiếm được ít tiền từ Youtube

View ảo

Video bạn rất nhiều view tuy nhiên nó không phải là những video thật sự từ người dùng khi tìm kiếm hay các view từ nhiều nguồn khác như :google,facebook…Nếu bạn đang sử dụng công cụ tăng view hay tự tay f5 video mình thì đừng thắc mắc vì sao nhiều view mà không có tiền nhé.Youtube rất thông minh,nó biết view nào là view thực video nào là view ảo nên bạn đừng mơ sẽ lừa được nó.Và không may bạn còn bị dính lỗi 301 video,cái này mình sẽ nói rõ ở bài viết về sau hơn.

Thông thường những view ảo đều đến từ 1 IP,1 nguồn…và có thời gian xem rất thấp nên quảng cáo cũng đã hiện lên đâu mà có tiền.Thông thường lượt view nó được tính từ giây thứ 5 rồi mà,mà giây thứ 10 thì quảng cáo mới hiện lên,từ đó bạn tự suy luận ra nhé.

Bạn đã liên kết vào Google adsense hay Network

Bạn đã tham gia làm đối tác Youtube,đã bật kiếm tiền trên video thế nhưng bạn lại chưa liên kết vào một mạng nào cả ở đây là GA hay Network thì ai sẽ là người trả tiền cho bạn.Khi bạn chưa vào thì tiền từ video cũng sẽ chẳng cập nhật vào đâu nhé,các bạn lưu ý chỗ này.Nó chỉ tính tiền kể từ lúc bạn liên kết vào 1 trong 2 cái trên thôi nhé,còn vào net hay GA thì mình cũng có bài viết nói rồi.

Xem thêm :So sánh Google Adsense và NetWork Youtube

Kiểm tra trạng thái video

Có những trường hợp video bạn hiển thị quảng cáo mà lại không có tiền thì hãy vào bên trong mục quản lí video xem thử nhé.Sẽ có 1 trường hợp là video bạn bị trùng nội dung bên thứ 3 hay lỗi gì liên quan đến bản quyền,tuy nhiên video đó vẫn còn bật được kiếm tiền và hiển thị quảng cáo ngon lành.Một sự thật đắng lòng ở đây đó là bạn đang kiếm tiền cho chủ nhân của video đó đấy.

Khi một người có tính năng bản quyền content ID thì họ có quyền cho bạn sử dụng video họ tuy nhiên số tiền kiếm từ video chia cho bạn rất ít mình cũng không rành về khoản này cho lắm.Nhưng nói chung nếu như thế thì tốt nhất bạn nên xóa video hay dùng nó để quảng cáo cho video khác thôi chứ cũng chẳng hi vọng là kiếm được tiền từ video đó nhé.

Video không hiển thị quảng cáo

Lượt video thì cáo vót,phút xem cũng cao tuy nhiên video lại không hiển thị quảng cáo gì cả,nguyên nhân thì cũng có vài khả năng ở đây bạn có thể điềm qua như sau.Bạn quên bật kiếm tiền cho video đó,nghe có vẻ ngộ nhĩ nhưng đôi khi bạn lại quên bật thì nó cũng chẳng có tiền là đúng rồi,vào kiếm tra lại xem nhé.

Một trường video không hiện quảng cáo nữa là do nội dung video (title,descriptions,tag…) Youtube không tìm được quảng cáo phù hợp để hiển thị vì thế bạn làm sao mà kiếm được tiền từ nó đúng không?

Xem thêm : Tối ưu quảng cáo để tăng thu nhập trên Youtube

Trên là những nguyên nhân chính và cơ bản nhất,nếu bạn gặp phải thì có thể xem qua và nếu còn thiếu sót gì mà bạn biết thì hãy comment bên dưới nhé.Chúc các bạn kiếm được nhiều tiền từ Youtube.

(“Nguồn bài viết từ Mxhviet.com”)

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...