Gợi ý những cách khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng 

0 38

Bạn nghĩ sao về việc khởi nghiệp kinh doanh từ hai bàn tay trắng? Liệu rằng không có số vốn dư dả có thể đem lại thành công? Cùng tham khảo ngay những cách khởi nghiệp có thể đem lại lợi nhuận hấp dẫn với hai bàn tay trắng dưới đây nhé!

khoi-nghiep-1

Khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng, tại sao không?

Cần làm gì khi khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng?

Để có thể thành công khi khởi nghiệp mà không có vốn, bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây.

  • Lên kế hoạch rõ ràng với đầy đủ mục tiêu, cách thức thực hiện
  • Kinh doanh theo cách mà mình thích để có nhiều động lực bước tiếp
  • Tập cách quản lý chính mình
  • Không nên làm việc cật lực mà cần làm việc một cách thông minh, hiệu quả
  • Làm việc như một người giàu có vì họ biết cách quản lý thời gian

Những cách khởi nghiệp hay và thành công 

Cùng tham khảo ngay những cách khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng dưới đây!

Sửa điện thoại thông minh

Công nghệ phát triển một cách chóng mặt dẫn đến việc số người sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) ngày càng nhiều. Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi những hư hỏng, trục trặc kỹ thuật cần phải sửa chữa và nâng cấp. Vậy nên, nếu có khả năng về sửa chữa điện thoại, am hiểu về công nghệ thì bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp bằng cách mở tiệm sửa điện thoại. 

khoi-nghiep-2

Sửa điện thoại là cách khởi nghiệp ít vốn, dễ thành công

Kinh doanh cơm trưa văn phòng

Một ý tưởng khởi nghiệm mới mẻ, thú vị gần đây chính là kinh doanh cơm trưa văn phòng. Nhân viên làm việc trong các tòa cao ốc thường rất ngại ra ngoài để ăn trưa, nhất là vào mùa hè nắng nóng hay những hôm trời mưa. Vì thế, dịch vụ nấu và giao đồ ăn tận nơi hứa hẹn đem lại lợi nhuận hấp dẫn. 

Bạn chỉ cần lên thực đơn sau đó đăng online hình ảnh món ăn lên mạng xã hội, các hội nhóm để thu hút khách hàng. Ngay khi được oder, ban chỉ cần nấu món ăn và ship tận nơi. Việc giao hàng cũng không có gì khó khăn vì đã có shipper lo. Nếu món ăn ngon, giá cả hợp lý thì mô hình kinh doanh này sẽ ngày một phát triển. 

Kinh doanh sản phẩm handmade

Thật lãng phí nếu bạn không biết cách tận dụng sự khéo léo, sáng tạo của minh. Hãy khởi nghiệp bằng cách kinh doanh sản phẩm handmade như làm son, làm hoa, trang sức, thiệp… Đây là cách khởi nghiệp với số vốn rất ít nhưng khá hay và thú vị. Nếu biết cách hoạt động, ý tưởng khởi nghiệp này cũng có thể đem lại sự thành công không nhỏ. 

khoi-nghiep-3

Kinh doanh sản phẩm handmade là ý tưởng hay ho

Mở cửa hàng bán hoa

Đây cũng là cách khởi nghiệp với số vốn ít chỉ từ 20-30 triệu. Nếu không có cửa hàng, bạn có thể bán online trên mạng xã hội hoặc thêm các dịch vụ khách đi kèm như chọn hoa, gói quà, gửi thiệp kèm… Khi đã có lượng khách ổn định và có lợi nhuận, bạn mới nên nghĩ đến việc thuê cửa hàng.

Trên đây là những gợi ý khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng mà bạn nên tham khảo. Chúc bạn sớm thành công!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...