Khởi nghiệp kinh doanh quần áo online bắt đầu từ đâu?

0 29

Với thời buổi công nghệ hiện đại 4.0 thì hầu hết ai cũng ưu tiên việc mua sắm qua mạng là chủ yếu. Vậy nên đây là lúc kinh doanh quần áo online thịnh hành được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp.Tuy nhiên không phải ai cũng biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để kinh doanh quần áo online hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khi kinh doanh bán quần áo online cần chuẩn bị những gì?

Xác định khách hàng mục tiêu

Hiện tại  có nhiều người chủ quan mà bỏ qua bước quan trọng này. Họ thường chọn sản phẩm kinh doanh theo cảm tính và theo sở thích cá nhân. Nếu muốn thành công thì trước khi kinh doanh một mặt hàng gì, bạn cần phải biết là sẽ bán nó cho ai, vì đây là bước sẽ quyết định thành bại của cửa hàng.

Từ xưa đến nay các mặt hàng thời trang nói chung và quần áo nói riêng vô cùng phong phú và đa dạng. Vì vậy mà nhiều người chọn bán đủ các dòng sản phẩm, vừa có cho teen vừa cho người lớn tuổi. Nhưng hãy thử để ý mà xem, các cửa hàng kinh doanh quần áo thành công thường chỉ tập trung một vài dòng sản phẩm nhất định.

Chuẩn bị nguồn vốn ổn định

khoi-nghiep-2

Chuẩn bị vốn để có thể duy trì kinh doanh lâu dài

Việc bạn cần làm chính là hãy lấy giấy viết ra hoạch định rõ ràng kế hoạch kinh doanh của mình là gì vì lúc này bạn sẽ nhìn thấy một bức tranh rõ ràng và tổng thể hơn. Từ đó chính bản thân bạn sẽ biết chắc chắn mình cần bao nhiêu vốn. Nếu bạn xác định kinh doanh lâu dài, hãy kết hợp giữa cửa hàng truyền thống và bán hàng online. Còn nếu như tiềm lực tài chính không đủ mạnh thì chỉ nên tập trung đầu tư vào kênh online và hãy chọn các sản phẩm có mức giá dễ mua, phù hợp với giới trẻ.

Chọn kênh hàng

Hiện tại các chủ cửa hàng kinh doanh quần áo online hều hết đều đang hoạt động rất mạnh trên trang Facebook. Bạn sẽ thấy, người người bán quần áo, nhà nhà bán quần áo trên trang mạng xã hội nổi tiếng này. Tuy nhiên, đừng quá ỷ lại và phụ thuộc vào một kênh hãy thêm sản phẩm của mình vào các trang khác như: Website, Instagram, các sàn thương mại điện tử, Zalo, Tiktok… cũng là những lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Tìm nguồn hàng

Hiện tại có không ít các nguồn hàng chất lượng. Hầu hết các chủ cửa hàng kinh doanh quần áo online đều lấy hàng ở chợ đầu mối như: Chợ Tân Bình, Chợ Lớn(TPHCM), Chợ An Đông, Chợ Đồng Xuân,… Hoặc cũng có thể nhập hàng từ các chợ ở cửa khẩu như: Tân Thanh – Lạng Sơn, Mộc Bài – Tây Ninh,  Móng Cái – Quảng Ninh… Nếu có điều kiện, hãy bay ra nước ngoài để lấy hàng trực tiếp ở Quảng Châu, Thái Lan, Hàn Quốc … Còn không, bạn phải có người quen nước ngoài để dễ dàng nhờ vả. Tùy từng quốc gia mà số lượng sản phẩm bạn nhập về ít hay nhiều và nhanh hay chậm.

Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả

khoi-nghiep-3

Hãy xây dựng chiến lược marketing hiệu quả

Đây chính là yếu tố then chốt cuối cùng nếu bạn muốn nhiều người biết đến cửa hàng của bạn. Kinh doanh quần áo online tốt nhất cần phải có một kế hoạch marketing online hiệu quả. Để hiểu hơn về cách xây dựng một chiến dịch marketing online hiệu quả hãy tham khảo ngay bài viết này.

Có thể kể ra một số thuận lợi của việc kinh doanh quần áo online đó chính là: vốn đầu tư ban đầu không quá cao, tiếp cận được rất nhiều khách hàng, không cần tốn thêm chi phí thuê mặt bằng và đặc biệt không bị giới hạn khoảng cách địa lý…Tuy nhiên rủi ro cũng không hề nhỏ. Hãy chuẩn bị thật kỹ, tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân để có thêm nhiều kiến thức phục vụ cho việc kinh doanh bạn nhé!

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn thành công trong con đường khởi nghiệp bán quần áo online nhé.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...