Khởi nghiệp tinh gọn mang lại lợi ích gì cho startup của bạn

0 69

Khởi nghiệp tinh gọn mang lại lợi ích gì cho startup của bạn

Khởi nghiệp tinh gọn là gì? Chúng đem lại lợi ích gì khi bạn bắt đầu startup? Chắc còn nhiều thắc mắc xung quanh và những người khởi nghiệp ý tưởng vẫn đang tìm kiếm giải pháp. Để hiểu rõ hơn về khởi nghiệp tinh gọn và lợi ích của nó thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Khởi nghiệp tinh gọn là gì

Mô hình khởi nghiệp tinh gọn là phương pháp giúp quá trình khởi nghiệp được tiến hành nhanh hơn, hạn chế rủi ro và tiết kiệm tài chính.

Thay vì bạn dành nhiều thời gian để thiết kế và tạo nên một sản phẩm hoàn hảo, đầy đủ các tính năng thì với khởi nghiệp tinh gọn bạn chỉ cần tập trung vào những chức năng thực sự cần thiết và quan trọng nhất của sản phẩm nhằm tạo ra sản phẩm cơ bản. Những điều này thường được bắt đầu từ khởi nghiệp ý tưởng và phát triển tiếp các sản phẩm.

khoi-nghiep-1

Khởi nghiệp tinh gọn giúp giảm rủi ro và tiết kiệm chi phí

Khi khởi nghiệp tinh gọn thì thời gian thu hút thị trường nhanh hơn

Khi bạn khởi nghiệp ý tưởng với mô hình tinh gọn thì những sản phẩm thường xuất phát từ lợi thế người đi trước và những sản phẩm cơ bản được nhanh chóng tung ra thị trường và thu hút sự chú ý của khách hàng. Khi đối thủ của bạn bắt đầu tung sản phẩm thì bạn có thể bắt đầu với những bản cập nhật tốt hơn. Vốn dĩ, ngay từ đầu thì nhiều chức năng của sản phẩm không được khách hàng sử dụng nhiều và chúng có thể bỏ qua. Vì vậy bỏ bớt những điều này sẽ giúp bạn đưa ra những sản phẩm cơ bản vẫn đảm bảo thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Những bản cập nhật sau sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn để chinh phục khách hàng cũ cũng như tìm kiếm khách hàng mới.

Giảm thiểu rủi ro

Thay vì tập trung toàn bộ nỗ lực nhằm tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất thì với khởi nghiệp tinh gọn sẽ tập trung vào những gì thực sự giá trị đối với kahchs hàng của mình. Vì vậy, số tiền còn lại sẽ để dành cho tạo thêm giá trị khác và tái đầu tư. Nếu khởi nghiệp ý tưởng này không hiệu quả thì doanh nghiệp của bạn cũng không mất quá nhiều chi phí, do đó giảm thiểu rủi ro nếu không thành công.

Có cơ sở kiểm chứng giả thuyết

Thông qua những giả thuyết thông qua thu nhập, phân tích những phản hồi và hành vi mua của khách hàng về sản phẩm thì khởi nghiệp ý tưởng theo mô hình tinh gọn có thể tiếp nhận và điều chỉnh sản phẩm tốt hơn khi cải tiến và cập nhật mới để tối ưu sản xuất và sản phẩm, đồng thời hiểu được những điều khách hàng thực sự cần là gì để thỏa mãn họ một cách tốt nhất.

khoi-nghiep-2

Khởi nghiệp tinh gọn giúp bạn điều chỉnh sản phẩm về hướng tốt nhất

Khi bạn khởi nghiệp ý tưởng, để hạn chế rủi ro và tiết kiệm chi phí hãy nhớ đến mô hình tinh gọn. Chúc bạn thành công với dự định của mình. Mong rằng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về khởi nghiệp tinh gọn và những giá trị mà nó mang lại.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...