Lợi ích mà kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử mang lại

0 8

Hiện nay các hình thức mua bán trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử như shopee, Lazada,..dần nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Vậy nó đem lại lợi ích gì mà khiến nhiều người quan tâm đến vậy, điều đó sẽ được giải thích ở bài viết dưới đây.

Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử là hoạt động mua bán hàng hoá và dịch vụ  thông qua hệ thống mạng  Internet. Trang web của thương mại điện tử như là không gian ảo trưng bày các sản phẩm của bạn và cho phép giao dịch trực tuyến giữa Người mua với Người bán.

Trang web thương mại điện tử của Shop đóng vai trò như kệ trưng bày, nhân viên bán hàng và máy tính tiền cho kênh kinh doanh trực tuyến của Shop, từ đó đem lại lợi nhuận cho shop.

Lợi ích của các trang thương mại điện tử

Tiếp cận được nhiều người mua hơn

10-thuong-mai-dien-tu-2

Công nghệ 4.0 gắn kết nhiều người lại với nhau giúp cho việc kinh doanh trên các sàn thương mại tiếp cận được nhiều người

Việc kinh doanh truyền thống như ngày xưa khiến người bán gặp khó khăn trong việc chuyển cửa hàng làm khó trong việc tiếp cận được nhiều khách hàng.

Tuy nhiên nếu hoạt động trên mạng thì bất cứ người dùng nào cũng có thể thấy được thông tin sản phẩm của bạn chỉ cần có điện thoại và internet. Điều này rất tiện lợi và không cản trở được bạn buôn bán.

Quy trình mua bán dễ dàng

Như lúc trước thì bạn phải đến cửa hàng để thành toán nhưng giờ đây bạn có thể thanh toán trực tiếp trên trang thương mại điện tử, điều này giúp tiết kiệm thời gian của bạn.

Thêm vào đó bạn có không cần phải đi lại nhiều bởi chỉ cần đặt  hàng là sẽ có người giao đến tận nơi. Ưu điểm này dành cho ai bận hoặc không muốn ra khỏi nhà để mua đồ.

Tốn ít chi phí hoạt động

Việc lập một trang web thương mại điện tử sẽ tốn ít chi phí hơn việc lập một cửa hàng để buôn bán. Vì vậy rất thích hợp với những người có số vốn ít cũng như là muốn kinh doanh.

Thêm vào đó bạn cũng không cần phải tốn thời gian để giám sát cửa hàng như trước mà thay vào đó có thể kiểm tra để xem có đợt hàng nào hay không và có thể diễn ra bất cứ lúc nào bạn muốn.

Tốn ít chi phí cho việc quảng bá marketing

10-thuong-mai-dien-tu-3

Việc quảng cáo cho sản phẩm tới mọi người sẽ trở nên đơn giản hơn trên nền tảng internet mà không tốn quá nhiều chi phí

Ngày xưa để mọi người biết đến thì bạn phải cần tốn khá nhiều trong việc quảng cáo cho cửa tiệm của mình. Nhưng trên sàn thương mại điện tử thì chi phí này tốn khá ít, tiết kiệm một khoản không nhỏ. Bạn có thể nhờ người thân chia sẻ để mọi người biết đến nhiều hơn, đây cũng là một chiêu thức marketing.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sàn thương mại điện tử cũng như lợi ích mà nó đem lại. Nếu bạn muốn kinh doanh không cần tốn nhiều chi phí thì có thể tìm hiểu về nó. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...