Những kinh nghiệm kinh doanh từ những doanh nhân thành công

0 15

Những người mới tập tành kinh doanh thì thường ít kinh nghiệm thực chiến và hay dẫn tới thừa lỗ. Kinh doanh thành công là việc bạn có áp dụng đúng và đúc kết được những kinh nghiệm kinh doanh hay không. Vậy nên bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số bài học kinh nghiệm hữu ích khi bắt đầu kinh doanh.

Không phải khách hàng nào cũng đúng

Như lúc trước thì khách hàng luôn đúng, khách hàng luôn là thượng đế. Nhưng bây giờ thì nếu có khách hàng làm ảnh hưởng xấu đến công ty thì mình có thể loại bỏ.

Vậy nên hãy cố gắng đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng nhưng không được đánh đổi lòng tự trọng của nhân viên để chiều lòng khách. Nếu khách hàng vẫn không hài lòng thì xin phép không phục vụ.

Thời gian chính là tiền

9-kinh-nghiem-kinh-doanh-2

Thời gian là vốn quý nhất quy đổi công việc thành số tiền bạn làm ra là cách thành công tốt nhất

Tiền bạc, khách hàng và ý tưởng là những tài nguyên mà bạn có thể kiếm thêm được. Tuy nhiên, bạn chỉ có một  thời gian nhất định để sử dụng nó mà thôi. Vậy nên cách  tốt nhất để tận dụng nó là quy đổi công việc ra số tiền bạn kiếm được mỗi giờ.

Là chủ doanh nghiệp thì bạn nên làm những việc quan trọng mà chỉ có mình bạn làm được. Còn những việc khác thì bạn hãy giao cho nhân viên của mình.

Không phải loại tiền nào cũng đáng kiếm

Khi mới bước chân vào kinh doanh, bạn sẽ dễ dàng mắc bẫy cố gắng kiếm tiền từ bất cứ ai có nhu cầu mà không hề xem xét xem nó tốt hay xấu. Vậy nên  không phải bất cứ khách hàng nào cũng đáng để cho bạn phục vụ.

Hãy tránh xa những vị khách làm mất thời gian của bạn hay có ý định phá hoại việc kinh doanh  bạn. Tránh được ai thì hãy tránh xa để không ảnh hưởng đến mình.

Thuê người ngoài làm việc

9-kinh-nghiem-kinh-doanh-3

Thuê người ngoài làm việc sẽ giúp bạn quản lý tốt nhân viên tránh mất lòng họ hàng

Nhiều người cho rằng nếu thuê nhân viên là người trong gia đình hoặc người có họ hàng thì sẽ yên tâm và tin tưởng hơn. Tuy nhiên điều đó là sai lầm bời khi thuê người nhà làm nhân viên, bạn sẽ không thể thoải mái khiển trách hay giao việc vì nể nang và sợ người nhà mất lòng, ảnh hưởng tới tình cảm gia đình, họ hàng.

Vậy nên khi có quá nhiều việc  bạn nên thuê người ở ngoài về làm việc chứ đừng thuê người nhà làm ảnh hưởng đến tiến trình công việc.

Mạnh dạn thực hiện

Lên kế hoạch, thiết lập chiến lược kinh doanh và cân nhắc các phương án đều đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh. Tuy nhiên bạn sẽ đến lúc phải quyết định xem có nên thực hiện nó không. Đây sẽ quyết định bạn thành công hay thất bại.

Có thể là sẽ do dự nhưng bạn hãy nhớ rằng nếu không mạo hiểm thì làm gì có thành công hay rút ra bài học kinh nghiệm. Vì vậy đừng chùn bước mà hãy cứ tiến lên, thành công sẽ đợi ban.

Việc kinh doanh không phải là một công việc nhanh chóng và dễ dàng, sự thành công trong kinh doanh đều được đúc kết từ những kinh nghiệm kinh doanh. Trên đây là một số bài học kinh nghiệm dành cho người mới bắt đầu kinh doanh. Chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...