Lưu ý cần nắm khi thiết kế website theo giao diện có sẵn

0 16

Thiết kế website theo giao diện có sẵn là một trong những phương án được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của loại hình thiết kế này đó là sự tiện lợi, chi phí rẻ. Tuy nhiên, để có được mẫu website đẹp, đúng yêu cầu từ những giao diện có sẵn thì bạn nhất định phải chú ý đến những điều dưới đây!

web-seo-1

Thiết kế website theo mẫu có sẵn

Thiết kế web theo mẫu có sẵn là gì? 

Đây là cách thiết kế web dựa trên những giao diện có sẵn (template). Khi có nhu cầu, người dùng chỉ cần vào kho website để lựa chọn mẫu theo sở thích, hợp với lĩnh vực ngành nghề bạn đang kinh doanh. Sau khi hoàn thành, website cũng có sẽ đầy đủ tính năng, tiện ích như mẫu đã chọn.

Phổ biến nhất với hình thức thiết kế web theo mẫu có sẵn đó là WordPress. Ưu điểm của cách thiết kế này đó là thời gian thiết kế nhanh, giá rẻ dưới 10 triệu. Giao diện web dựa trên mẫu có sẵn phù hợp các doanh nghiệp nhỏ, start – up.

Lưu ý cần nắm khi thiết kế website theo giao diện có sẵn

Chọn giao diện phù hợp ngành nghề

Lưu ý đầu tiên cần nứm đó là chọn mẫu thiết kế website phù hợp với ngành nghề của mình. Mỗi lĩnh vực ngành nghề sẽ có bố cục, cấu trúc, thành phần trong website khác nhau. Các nhà phát triển website đã thiết kế và tối ưu theo từng ngành nghề phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian chỉnh sửa sau này.

web-seo-2

Cần chọn giao diện web phù hợp với ngành nghề

Chọn giao diện có khả năng tùy biến cao

Các mẫu giao diện có sẵn đôi khi không thể đáp ứng được yêu cầu, mong muốn ban đặt ra. Vậy nên, cần phải điều chỉnh đôi chút. Hãy chọn các đơn vị thiết kế web uy tín, có năng lực để có thể giúp bạn tùy biến, chỉnh sửa giao diện khi cần thiết. Giao diện web mà bạn chọn phải có tính năng cơ bản như thay đổi màu sắc, font chữ, hình nền, video, hình ảnh, các thành phần của website.

Giao diện tương thích nhiều thiết bị

Giao diện web cần phải tương thích với kích thước mọi màn hình thiết bị từ máy tính bàn, laptop đến điện thoại di động, máy tính bảng. Bởi lẽ, ngày nay hầu hết khách hang đều dùng điện thoại thông minh để truy cập internet và vào website. 

web-seo-3

Giao diện website theo mẫu cần tương thích nhiều thiết bị

Thiết kế giao diện website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO sẽ thân thiện với công cụ tìm kiếm, từ đó giúp trang web dễ tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Đây được xem là tiêu chuẩn cơ bản và bắt buộc khi thiết kế web ngày nay. Không chỉ chọn giao diện web chuẩn SEO ngay từ ban đầu, bạn cũng cần phải thực hiện kỹ thuật SEO để duy trì thứ hạng.

Trên đây là những lưu ý cần nắm khi thiết kế website theo giao diện có sẵn. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn biết phải làm thế nào để sở hữu trang web hoạt động hiệu quả nhất. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...