Nguyên tắc cần nắm để thiết kế website đẹp và hiệu qủa

0 24

Website được xem là bộ mặt của doanh nghiệp và là nơi mà khách hàng sẽ truy cập để tham khảo về sản phẩm, dịch vụ. Để có thể thiết kế website đẹp, hoạt động hiệu quả thì bạn nhất định phải tìm hiểu về những nguyên tắc qua bài viết dưới đây.

Đơn giản là tốt nhất

Không phải cứ trang web càng cầu kỳ càng đẹp mà đôi khi, sự đơn giản lại mang đến ấn tượng bất ngờ. Khách hàng cho rằng họ rất ấn tượng khi vào trang web gọn gàng, mới mẻ và dễ sử dụng. Đặc biệt, webiste đơn giản còn giúp người dùng điều hương từ trang này qua trang khác liền mạch. 

tk-web-dep-1

Website đơn giản sẽ giúp khách hàng dễ sử dụng hơn

Tính nhất quán

Trong thiết kế website, tính nhất quán rất quan trọng vì nó giúp cho website nhìn đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn. Hãy chú ý để trang web nhất quan về các thành phần như phông chữ (tiêu đề, kích thước…), màu sắc. Có nghĩa, không nên dùng nhiều phông, nhiều kích thước chữ vì có thể khiến website nhìn rối rắm, không thể hiện sự chuyên nghiệp.

Bảng màu và hình ảnh

Website sẽ trở nên ấn tượng hơn nếu có màu sắc hoàn hảo. Bạn cần chọn bảng màu hoàn hảo cho trang web để đem lại cảm giác dễ chịu, tác động tốt đến khách truy cập. Nâng cao trải nghiệm của người dùng thông qua màu sắc cũng là nguyên tắc quan trọng bạn cần nhớ. 

tk-web-dep-2

Cần quan tâm đến bảng màu khi thiết kế website

Tương tự, hình ảnh trong website không nên quá rực rỡ hoặc nhiều hình ảnh động. Kích thước ảnh cũng cần được tối ưu vì có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Khả năng tương thích với thiết bị di động

Website của bạn muốn cạnh tranh với đối thủ thì cần phải tương thích và hiển thị đầy đủ trên nhiều loại màn hình như laptop, máy tính bàn, điện thoại… Điều này sẽ giúp cho website mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, nhất là khi việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng phổ biến. 

Website có tốc độ tải trang nhanh

Khách hàng chắc chắn sẽ đi ra và không muốn quay lại website của bạn nếu nó có tốc độ load chậm. Vì thế, cần tối ưu kích thước hình ảnh để giúp trang web có tốc độ tải nhanh. Ngoài ra, nên kết hợp mã thành một tệp CSS hoặc JavaScript trung tâm vì nó làm giảm các yêu cầu HTTP.

tk-web-dep-3

Website cũng cần có tốc độ tải trang nhanh

Điều hướng dễ dàng

Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế website đó là điều hướng dễ dàng. Như vậy, khách sẽ ở lại lâu hơn trên website và dẫn đến hành vi mua hàng nhiều hơn. Bạn hãy tuân theo quy tắc ba lần nhấp để khách nhận được nhiều thông tin cần thiết nhất.

Chỉ cần nắm những nguyên tắc này, việc sở hữu một trang web đẹp và vận hành hiệu quả không có gì khó khăn với bạn. Đừng quên truy cập awebgiare.com để biết thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm hữu ích về thiết kế web nhé!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...