Màu sắc website quyết định thế nào đến lựa chọn của khách hàng

0 51

Màu sắc website quyết định thế nào đến lựa chọn của khách hàng

Đối với việc thiết kế website màu sắc mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và tạo nên sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Một website với màu sắc bắt mắt, tươi sáng sẽ gây ấn tượng với khách hàng. Hiện bạn đang sở hữu một website thì cần đọc bài viết sau để thấy được màu sắc của website có tầm quan trọng như thế nào đối với sự lựa chọn của khách hàng từ đó có thể tạo ra cho mình một thiết kế website tối ưu SEO. 

Thu hút khách hàng

color-1

Màu sắc nổi bật gây sự thu hút đối với khách hàng

Các hiệu ứng website luôn mang tính chủ quan. Một website có màu sắc phù hợp sẽ khiến khách hàng tò mò và gây thu hút khách hàng. Với các đặc trưng riêng của mỗi màu sắc, chúng ta có thể sử dụng nó để tăng sự chú ý đối với khách hàng. Chẳng hạn như gam màu đỏ là biểu trưng cho sự ấm áp, màu xanh lá là hình ảnh của thiên nhiên mang cảm giác an toàn, màu tím mang đến sự huyền bí và sang trọng… Bạn muốn thu hút khách hàng và muốn có một thiết kế website tối ưu SEO thì cần tìm hiểu các đặc trưng của màu sắc có phù hợp với các sản phẩm trên web của mình hay không? Từ đó truyền tải đến khách hàng những thông điệp mà sản phẩm muốn mang đến. 

Níu giữ khách hàng

Những thiết kế website với màu sắc phù hợp và được thiết kế rõ ràng sẽ để lại ấn tượng nhiều hơn đối với khách hàng, làm khách hàng quay trở lại nhiều lần để tìm hiểu về sản phẩm trên web của mình từ đó tăng khả năng khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành. Màu sắc website rõ ràng làm khách hàng tin tưởng hơn về sản phẩm của bạn, níu chân được khách hàng ở lại lâu hơn trên web và mua sản phẩm.

Mẹo lựa chọn màu sắc cho website của bạn 

color-2

Màu xanh lá cho website sự tươi mát, nhẹ nhàng

Hầu hết các gam màu đậm sẽ được mọi người lựa chọn nhiều hơn cả để tạo ra thiết kế website tối ưu SEO bởi nó sẽ tạo lên sự nổi bật cho website của bạn. Thay vì chọn một tông màu chung cho tổng thể bạn nên chọn những gam màu sáng làm lớp nền cho các sản phẩm của mình sẽ làm các sản phẩm nổi bật lên và gây thị hiếu cho khách hàng, khiến khách hàng phải click chuột vào xem. Với những sản phẩm mang tính chất sang trọng  nên sử dụng tông màu đỏ sẽ thể hiện sự tinh tế và mạnh mẽ, còn những sản phẩm thiên nhiên nên chọn màu sắc tươi sáng như xanh lá, xanh da trời sẽ tạo sự tươi mới, màu vàng có thể sử dụng cho các website bán trang sức để tạo sự sang trọng. 

Màu sắc của website đóng vai trò quan trọng với quyết định của khách hàng. Một website với màu sắc hài hòa, phù hợp với sản phẩm sẽ khiến bạn đạt được doanh thu tốt trong kinh doanh online. Bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn lựa cho mình màu sắc website phù hợp để tạo ra cho mình một thiết kế website tối ưu SEO.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...