Những bài học cần nhớ khi khởi nghiệp kinh doanh

0 45

Khi có ý định khởi nghiệp kinh doanh, bạn cần phải lường trước những khó khăn, trải nghiệm khủng khiếp mà mình có thể phải đối mặt sau này. Dưới đây là một số bài học bạn nhất định phải nhớ trước khi bắt tay khởi nghiệp.

Sự thay thế luôn thường trực

Hãy luôn nhớ rằng, du khách hàng, đối tác, cộng sự tôn trọng đóng góp của bạn nhưng khi có ai đó giỏi giang, thông minh hơn và tôn hơn thì bạn có thể bị thay thế bất cứ lúc nào. Bởi, bạn sẽ không có thời gian để tự thỏa mãn rào cản đặt ra mỗi ngày. Và thực tế, không một ai có đủ kiên nhẫn với những kẻ ngốc nghếch. Điều bạn cần làm đó là luôn tiến lên và đừng bao giờ ngừng đối xử tốt với mọi người xung quanh. 

khoi-nghiep-kinh-doanh-1

Hãy luôn tiến lên phía trước

Hãy luôn sống có trách nhiệm

Trong một tập thể, không có chỗ cho chữ “tôi” xuất hiện. Để có thể đứng vững trên thương trường thì mọi người cần phải có trách nhiệm khi có vấn đề, trục trặc xảy ra. Đừng cho rằng mình là người đứng đầu nên chỉ cần chỉ tay năm ngón. Thói ích kỷ, nhỏ nhen sẽ khiến cho doanh nghiệp của bạn ngày một đi xuống. Thay vào đó, hãy sửa chữa sai lầm, phòng ngừa tái diễn sự cố và không ngừng tiến lên. 

Sẽ có lúc bạn làm mọi người thất vọng

Đừng bao giờ cố gắng làm hài lòng mọi thứ, bởi chẳng một ai hoàn hảo trên cuộc đời này. Sẽ có một vài mối quan hệ nghề nghiệp phải chấm dứt. Khách hàng của bạn cũng không phải lúc nào cũng nhận được thứ họ cần. Nên nhớ, đừng cố duy trì những nhân viên làm việc không hiệu quả hoặc tiếp tục chiều lòng khách hàng gian dối. Những sai lầm này có thể khiến cho việc kinh doanh của bạn không thể phát triển.

khoi-nghiep-kinh-doanh-2

Chỉ nên hợp tác với những người có trách nhiệm

Thanh lọc những hạng người đó là điều bạn cần làm.

Thật khó để không thất bại

Với những người mới khởi nghiệp, không thể tránh được thất bại. Điều trầm trọng hơn thất bại đó là gia đình và bạn bè luôn đặt nhiều kỳ vọng vào bạn và điều này tạo ra áp lực không hề nhỏ.

Bạn được phép thất bại và kết thúc dự án hay kế hoạch nếu nhận ra nó không thể tiếp tục. Sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu bạn cố theo đuổi cái gì đó khó thành công. Khi sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu mới, bạn sẽ chuẩn bị được nhiều hơn.

Bạn sẽ bị từ chối rất nhiều

Hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để nghe 100- 300 hoặc có thể nhiều hơn những câu từ chối “không” trước khi nhận được phản hồi “có” từ khách hàng, đối tác. Điều bạn nên làm đó là lạc quan lên và nghĩ đây là trò chơi với những con số. Đừng vì những lời từ chối mà nản lòng. Thay vào đó, hãy hỏi thật nhiều và tiến gần hơn với khách hàng. 

khoi-nghiep-kinh-doanh-3

Bạn có thể bị từ chối rất nhiều

Trên đây là những bài học được rút ra từ khởi nghiệp lần đầu. Hy vọng rằng bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để có thể nhận được thành công trong tương lai.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...