Tìm hiểu về xu hướng thiết kế website hiện đại, mới nhất 2023

0 18

Không còn là những website kiểu cũ nhàm chán và không có gì ấn tượng, website ngày nay không chỉ sở hữu chức năng tiện lợi, độc đáo mà còn đẹp về hình thức. Lý do là bởi vì những website này được thiết kế theo những xu hướng mới hiện đại. Không chỉ thế, sự kết hợp giữa công nghệ và hình ảnh cũng cho ra đời nhiều website đem lại sự hài lòng cho khách hàng. 

Hãy cùng tìm hiểu xem đâu là những xu hướng thiết kế website hiện đại, mới nhất 2023 qua bài viết dưới đây nhé!

Website với hình ảnh, video full trang

Đầu tiên là xu hướng thiết kế website với hình ảnh và video full trang. Phong cách này dễ dàng tạo ấn tượng cho người xem nếu website của bạn có bố cục được sắp xếp khoa học. 

tk-web-hien-dai-1

Website với hình ảnh và video full trang đang là xu hướng

Sử dụng hình vẽ minh họa

Một xu hướng thiết kế website được yêu thích nữa đó chính là dùng các hình vẽ minh họa. Đây là giải pháp hữu ích cho các đơn vị kinh doanh về dịch vụ, khóa học, phần mềm… khó thể hiện bằng hình ảnh thật. Xu hướng thiết kế này giúp trang web trở nên cá tính và nổi bật. 

Typography

Đây chính là giải pháp chơi đùa với chữ. Thay vì sử dụng font chữ, size chữ căn bản cho website thì bạn có thể phá cách với những font chữ cá tính được nhấn nhá sáng tạo. Đây đang là xu hướng thiết kế ngày càng phổ biến hiện nay. 

tk-web-hien-dai-2

Typography là cách thiết kế website chơi đùa với chữ

Đặt sản phẩm trong hình hộp, hình khối, thẻ

Mặc dù không quá mới nhưng phong cách thiết kế này vẫn tạo nên xu hướng vì đã đáp ứng được thói quen thị giác của người dùng. Cách thiết kế này vẫn đang phát triển theo đúng thế mạnh và được nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực như ẩm thực, thời trang…

Giao diện “phá vỡ quy luật”

Khi mới nhìn vào, không ít người sẽ cho rằng giao diện website kiểu này có gì đó “sai sai”. Thế nhưng đây hoàn toàn là ý đồ của người thiết kế và xu hướng này sẽ cực kỳ hiệu quả nếu biết cách sử dụng vừa đủ, đúng.

tk-web-hien-dai-3

Website có phong cách phá vỡ mọi quy luật

Website màu sắc đa dạng, sinh động

Thêm một xu hướng được ưa chuộng hiện nay đó là cách phối màu đa dạng và sinh động. Ý tưởng này có thể áp dụng cho tất cả các lĩnh vực. Các tone màu được sự đoán sẽ lên ngôi là màu bắt mắt, thể hiện được sự mạnh mẽ và có nhiều biến tấu hơn so với cách phối màu thông thường. 

Màu sắc của xu hướng này được hiển thị trên màn hình chất lượng tốt, độ tương phản cao nên đem lại hình ảnh lung linh bắt mắt. 

Hiệu ứng động cho background

Background động được cho là yếu tố dễ dàng gây sự chú ý cho khách hàng truy cập website. Chưa hết, hiệu ứng động còn mang đến lợi ích tối đa nếu website được chạy bằng cách video. Bạn cũng có thể yên tâm vì sử dụng background động hoàn toàn ảnh hưởng đến độ load. 

Trên đây là những xu hướng thiết kế website hiện đại, mới nhất 2023 mà bạn nên cập nhật. Chúc bạn sớm chọn được phong cách phù hợp để có được trang web chinh phục khách hàng hiệu quả nhất. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...