Những bộ phim tạo động lực khởi nghiệp cho bạn

0 29

Có một số bộ phim về kinh doanh rất hay giúp truyền cảm hứng động lực kinh doanh cho bạn. Đó không chỉ là một bộ phim, mà còn là cuộc đời của những doanh nhân lớn đã thành công từ sự nghèo khó. Những bộ phim về khởi nghiệp kinh doanh dưới đây dựa trên những câu chuyện có thật về các doanh nhân, nhà phát minh thành đạt trên thế giới.

  1. Pursuit of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc)

Bạn có thể đã biết một số tình tiết nội dung từ bộ phim có sự tham gia của Will Smith này vì nó thường xuất hiện trên trang chủ mạng xã hội. Bộ phim này kể về sự thất bại của những nhân viên công ty, cuối cùng họ quyết định trở thành doanh nhân. 

Mặc dù tiêu đề nói lên niềm hạnh phúc, nhưng hãy chuẩn bị khăn giấy để xem bộ phim hay về động lực kinh doanh này. Nội dung bộ phim này kể về một nhân viên bán hàng không có thành tích tốt, thậm chí bị phá sản. Hơn thế nữa, anh còn bị vợ bỏ. Bộ phim này dạy cho các doanh nhân đầy tham vọng rằng hãy luôn tin tưởng vào bản thân và đấu tranh cho niềm đam mê của mình. Cuối cùng bạn sẽ nhận được những thành công mà nhiều người ao ước.

khoi-nghiep-2

Pursuit of Happyness cho bạn một tinh thần kiên trì đến cùng điều vô cùng quan trọng khi khởi nghiệp qua nhân vật chính trong phim

  1. Joy (2015)

Bộ phim kể về câu chuyện của Joy Mangano, một phụ nữ có 100 bằng sáng chế cho những phát minh của mình. Joy đã kiếm được hàng triệu đô la Mỹ bằng cách bán các sản phẩm của mình tại một trung tâm mua sắm tại nhà. 

Bộ phim này nói lên tầm quan trọng về vai trò của những người thân bên cạnh ta trong việc động viên và hỗ trợ khi khởi nghiệp. Joy Mangano, người trong câu chuyện của phim đã phải vấp ngã và trải qua quá trình kinh doanh đầy khó khăn, cuối cùng cô cũng thành công vì luôn được gia đình và người thân mình ủng hộ.

  1. The Social Network (mạng xã hội ) 

Bạn có biết Facebook không? Mạng xã hội đã thay đổi bộ mặt của Internet thế giới được xây dựng bởi một người đàn ông trẻ tuổi tên là Mark Zuckerberg. Mặc dù gây nhiều tranh cãi xoay quanh cáo buộc Mark Zuckerberg sao chép ý tưởng. Tuy nhiên câu chuyện của anh ấy vẫn được quay dưới tiêu đề Mạng xã hội và được nhiều người đón nhận. 

Trong bộ phim này, người ta kể rằng Mark Zuckerberg đã tranh chấp với một số bên vì tranh giành bằng sáng chế của Facebook. Anh ấy cũng đã có một cuộc tranh cãi với một người bạn, người ban đầu đã ủng hộ và tài trợ cho dự án Facebook này. Tuy nhiên, như thật tế của hiện tại với sự phát triển không ngừng của Facebook, bộ phim đã có một kết thúc có hậu.

  1. The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall) 

Bộ phim kinh doanh này kể về câu chuyện của Jordan Belfort, người luôn cố gắng trong cuộc sống của mình để đạt được sự giàu có. Trong bộ phim này, người ta kể lại rằng Jordan Belfort thậm chí còn trở thành một kẻ lừa đảo gian lận. Với nhiều âm mưu khác nhau, FBI đã triệt phá hoạt động kinh doanh bất chính của Jordan Belfort. 

Bộ phim về kinh doanh này đưa ra bài học rằng bất kỳ thành công nào được thực hiện bằng cách sử dụng các phương tiện gian lận và rủi ro pháp lý đều không thể tồn tại lâu dài. Một trong những câu nói hay từ bộ phim này là “Nếu bạn muốn trở nên giàu có, đừng bỏ cuộc”.

khoi-nghiep-3

The Wolf of Wall Street là một bộ phim những ai đam mê kinh doanh, muốn khởi nghiệp đều đã 1 lần xem hoặc nghe qua

  1. Margin Call (2011)

Không chỉ thúc đẩy về thế giới kinh doanh, bộ phim căng thẳng, gay cấn này với bối cảnh độc đáo. Bối cảnh thời gian được thực hiện bởi phim Margin Call là một ngày trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế ở Hoa Kỳ năm 2008.

Bộ phim kể một câu chuyện có thật, mang đến cho khán giả một ý tưởng về những ai và loại diễn viên nào sẽ làm tại nhà kinh doanh ở Hoa Kỳ trong thời gian khủng hoảng. Bạn sẽ nghe thấy một câu nói rằng, “Có 3 cách để trụ vững trong kinh doanh, đó là trở thành người nhanh nhất, thông minh nhất và gian lận”.

  1. The Founder (2016)

Hầu như tất cả mọi người trên thế giới đều quen thuộc với nhãn hiệu McDonald’s. Bạn có thể xem câu chuyện cuộc đời và cuộc đấu tranh của Richard và Maurice McDonald, những người đã cố gắng rất nhiều để thành lập một nhà hàng thức ăn nhanh mang tên McDonald’s bằng cách xem bộ phim này. 

Như thực tế ngày nay, McDonald’s đã lan rộng khắp thế giới. Bạn có thể mô phỏng tinh thần kinh doanh bắt đầu khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh đơn giản này. Bạn cũng có thể bị thúc đẩy bởi cụm từ trở thành khẩu hiệu trong bộ phim này, đó là “Chúng tôi không điều hành một doanh nghiệp bánh hamburger, chúng tôi điều hành một doanh nghiệp biểu diễn”.

khoi-nghiep-4

Qua bộ phim bạn sẽ thấy được hành trình đi lên từ khởi nghiệp đến hiện nay của đế chế MCDonald

  1. The Startup Kids (2012)

Phim về kinh doanh này rất thích hợp cho các bạn trẻ khởi nghiệp xem. Với phong cách phim tài liệu, bộ phim này kể về nhiều thanh niên ở lục địa Châu Âu và Châu Mỹ đã mạo hiểm kinh doanh trong thế giới kỹ thuật số. Nếu bạn biết một số nền tảng như SoundCloud, Vimeo và cả Dropbox, bạn sẽ hiểu cách nền tảng này được thiết lập. 

Trong bộ phim này, bạn sẽ tìm thấy các cuộc phỏng vấn với những người sáng lập và sáng lập ra 3 nền tảng này. Vì bộ phim này mang phong cách tài liệu nên bạn sẽ nhận được rất nhiều bài học trực tiếp từ các nhà sáng lập khởi nghiệp khác nhau trên thế giới. Nhiều bài học về môi trường khởi nghiệp được chia sẻ trong bộ phim này. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...