Thiết kế website nên thuê hay tự làm?

0 38

Dù mô hình kinh doanh to hay nhỏ, miễn là bạn đang kinh doanh, nhất định phải có một website để giới thiệu. Câu hỏi đặt ra là, nên thuê một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp hay bạn có thể tự làm? Giữa thuê và tự làm cái nào lợi hơn?

  1. Ưu và nhược điểm khi đi thuê

Ưu điểm lớn nhất của hình thức này đó chính là bạn có trang web để kinh doanh mà không phải làm gì hết. Chỉ việc chuyển tiền và chờ ngày bàn giao website, mọi thứ cứ đã có nhà cung cấp dịch vụ lo. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản tiền không nhỏ cho website đó.

thiet-ke-web-2

Việc thuê thiết kế website sẽ tôn một khoảng tiền kha khá của bạn

Khi thuê thiết kế web, bạn phải tuân theo quy trình làm việc nhất định của bên cung cấp dịch vụ (tùy thuộc vào cách triển khai mỗi bên). Đồng thời luôn được nhà cung cấp tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu cho website bán hàng.

Sau khi website bàn giao, bạn vẫn luôn được họ hỗ trợ, tuy nhiên ở một mức độ nhất định nào đó, các trường hợp can thiệp sâu hơn đến website bạn sẽ phải mất phí.

Thuê đơn vị thiết kế đồng nghĩa bạn luôn biết rõ họ là ai, vì thế quyền lợi của bạn luôn được đảm bảo bởi bản kí kết hợp đồng giữa hai bên.

Hầu hết các đơn vị thiết kế website đều thực hiện theo quy trình thủ công đó là nhận theo yêu cầu, gửi báo giá, thiết kế bản demo, sau khi khách hàng duyệt sẽ bắt tay vào code và chờ ngày bàn giao. Thời gian để thực hiện sẽ mất từ 30 – 45 ngày  thậm chí có thể hơn. Điều này rất mất thời gian.

Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư cho website, vì thế giải pháp của họ là tìm đến các website dựng sẵn. Do đó, website của bạn cũng na ná như các đơn vị khác mà chẳng có gì khác biệt hay là của riêng bạn. Hệ lụy của việc sử dụng website dựng sẵn đó là bạn không thể nâng cấp website lên, chức năng web nghèo nàn hoặc bị lỗi, chưa kể không đáp ứng các thiết bị di động.

Hoàn toàn phụ thuộc vào nhà cung cấp, muốn chỉnh sửa phải đợi chờ, mất thêm tiền, không bàn giao source code, bạn không thể đưa website đó đi nơi khác. Nếu một ngày không đẹp trời cho lắm, đơn vị đó ngừng hoạt động, thì đồng nghĩa bạn cũng mất website.

thiet-ke-web-3

Việc thuê website của bên đơn vị nào đó đồng nghĩa với việc bạn bị phụ thuộc vào bên cho thuê

  1. Ưu và nhược điểm khi tự thiết kế web

Với hình thức tự thiết kế, đòi hỏi bạn phải biết code, hoặc sử dụng các nền tảng thiết kế kéo thả ít sử dụng đến code hơn. Để tự thiết kế được trang web cũng không quá khó đối với bạn.

Tự thiết kế, bạn có điểm lợi luôn luôn chủ động được thời gian, công việc, hoàn thành trang web trong một khoảng thời gian nhanh nhất đến bạn cũng chẳng thể tin nổi.

thiet-ke-web-4

Tự thiết kế website không hề khó như bạn nghĩ

Không bao giờ phụ thuộc vào đơn vị cung cấp, được thỏa sức sáng tạo theo ý tưởng của mình. Hiện nay, các nền tảng thiết kế website miễn phí rất nhiều, bạn có thể tận dụng. Chi phí thiết kế cho một website cũng rẻ hơn gấp nhiều lần so với việc bạn đi thuê.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...