Những câu chuyện khởi nghiệp- nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ muốn tự kinh doanh

0 24

Những người sáng lập startup thường được mọi người ca ngợi là nhân tài. Nhưng thực tế họ cũng chỉ là những người bình thường như chúng ta. Để biết điều gì đã khiến cho họ thành công và giàu có thì hãy đọc qua những câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng ngay sau đây.

khoi-nghiep-1

Jeff Smith rất siêng năng, dù cho khối lượng công việc khổng lồ, nhưng vẫn không thể ngăn cản ông phát triển

Jeff Smith, đồng sáng lập của Smule

Trước đó Jeff Smith đã thành công sáng lập những công ty và làm chủ nhiều doanh nghiệp trước đó, sau đó mới quyết định khởi động một công ty khởi nghiệp. Vì thế nên vào năm 2008 ông đã đồng sáng lập Smule, đây được xem là một trong những nỗ lực thành công nhất của Jeff Smith.

Được biết Jeff Smith rất siêng năng, dù cho khối lượng công việc khổng lồ, nhưng vẫn không thể ngăn cản ông phát triển. Ông đã có công tạo ra một số ứng dụng di động tương tác đầu tiên sử dụng micro iPhone. Cho đến nay, hơn 350 triệu người trên toàn thế giới đã sử dụng những sản phẩm của công ty.

Nate Martin, người đồng sáng lập của Puzzle Break

khoi-nghiep-2

Nate Martin là người đồng sáng lập Puzzle Break

Nate Martin là người đồng sáng lập Puzzle Break và đồng thời cũng là nhà sản xuất game “Escape room – Phòng thoát hiểm”. Ông tự nhận mình là sinh viên tồi tệ nhất và đã thành công trong kinh doanh.

Martin giải thích: “Trước khi thành lập Puzzle Break, tôi đã hoàn thành chương trình đại học. Sau 9 năm tôi quyết định một lần bỏ học, với điểm trung bình 2,59 GPA. Nên tôi đã bị từ chối tất cả trừ chương trình MBA. Điều may mắn sau đó là tôi đã có tốt hơn khi kinh doanh hơn là làm học viện.”

Dưới sự lãnh đạo của Nate Martin, Puzzle Break đã mở các phòng thoát hiểm trong các thành phố lớn trên toàn quốc.

Hành trình khởi nghiệp thành công của Bầu Đức 

khoi-nghiep-3

Bầu Đức chính là doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam

Bầu Đức chính là doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam. Ông sinh ra trong một gia đình nghèo nên mong muốn của Bầu Đức khi còn nhỏ là chỉ cần đủ tiền để đi học và học thật giỏi với ước mơ thoát khỏi cảnh nghèo hiện tại. 

Nhưng thực tế, ông dành thời gian của mình để học trường đời nhiều hơn là học về kiến thức trong trường lớp. Bầu Đức liên tục làm việc miệt mài trong suốt 20 năm chỉ vì có niềm say mê là kiếm tiền thật nhiều.

Sau 40 năm thì tài sản của ông là tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai với giá trị lên đến vài chục nghìn tỷ đồng. Dù vậy, ông vẫn quyết tâm làm việc miệt mài vì mong muốn của ông là phát triển doanh nghiệp Việt Nam sánh với thị trường quốc tế. 

Được biết khát vọng cuối đời của Bầu Đức là ghi tên mình trong danh sách tỷ phú thế giới. Đến năm 2008 thì Hoàng Anh Gia Lai chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán. Năm 2010 thì triển khai nhiều dự án bất động sản trên toàn quốc và trở thành một câu chuyện khởi nghiệp được phổ biến hiện nay.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...