5 bước làm nội dung website đơn giản

0 23

Làm nội dung website sẽ quyết định rất lớn đối với sự phát triển của một doanh nghiệp hoặc công ty. Vì website sẽ ảnh hưởng đến Khách hàng trong việc có ở lại website và mua hàng hay không. Bài viết này sẽ rất phù hợp đối với những người mới tập làm nội dung website và website chưa có lượng truy cập nhiều.

noi-dung-web-1

Làm nội dung website sẽ quyết định rất lớn đối với sự phát triển của một doanh nghiệp hoặc công ty

Định hướng khi thiết kế website

noi-dung-web-2

Hầu hết những website trên thị trường chỉ chú trọng đến mặt hình thức nhiều hơn so với nội dung mà quên rằng khách hàng chỉ quan tâm nội dung hơn

Hầu hết những website trên thị trường hiện nay chỉ chú trọng đến mặt hình thức nhiều hơn so với nội dung mà quên rằng khách hàng chỉ quan tâm đến nội dung website hơn. Hình thức thì chỉ cần 5 giây để gây ấn tượng với khách hàng nhưng nội dung thì có thể khiến cho khách hàng mất hàng giờ để nghiên cứu thông tin khi quyết định mua hàng.

Vì thể để thu hút khách hàng, đầu tiên website phải cung cấp đủ thông tin và dễ dàng truy cập. Vì nếu như trang web chỉ chú trọng đến mặt hình thức sẽ làm cho khách hàng thất vọng khi đã bỏ công vào website mà chỉ nhận lại sự hờ hững trong việc biên tập nội dung.

5 bước làm nội dung website đơn giản

noi-dung-web-3

Website phải cung cấp đủ thông tin và dễ dàng truy cập

Bước 1: Để tạo nên một nội dung website có tính hiệu quả cao thì đầu tiên website phải đúng chuẩn seo, bắt buộc website của bạn phải tối ưu nhất đối với tất cả và chuẩn tablet, laptop, mobile, touch. Ngoài ra website của bạn phải hoạt động nhanh.

Bước 2: Website phải công thêm tên miền tối ưu theo chuẩn seo, website có chứng chỉ SSL, website có cấu trúc Microformat, schema, IP riêng và website có AMP.

Bước 3: Viết nháp

Tiêu đề bài viết phải thật chuẩn, phần giới thiệu nên chứa toàn bộ hoặc 1 phần tiêu đề để giới thiệu thật chuẩn và hay. Sau đó copy phần giới thiệu bỏ vào nội dung, đảm bảo có đầy đủ tags.

Tại sao lại có cách làm này? Bởi vì lúc này sẽ không có ai xem bài viết của bạn, chỉ có Google quan tâm. Google sẽ cho bạn thời gian từ 1 đến 2 ngày để hoàn thành nội dung để Google còn đánh giá bài viết của bạn có tốt không rồi mới cập nhật.

Bước 4: Viết hoàn chỉnh

Điều chỉnh tiêu đề và phần giới thiệu. Cố gắng ở phần viết nháp làm cho tốt, nội dung phải hoàn chỉnh và đúng chuẩn seo, sau đó điều chỉnh thêm tags cho phù hợp.

  1. Bài liên kết

Hãy viết nhiều bài liên kết đến bài viết chính, bài viết chính phải có nội dung nói cùng 1 chủ đề hoặc liên quan đến bài viết chính.

Bài liên kết phải link đến bài viết chính, lưu ý là càng nhiều bài liên kết càng tốt. Tiêu đề của bài liên kế không được trùng với bài chính và tiêu đề bài liên kế nên chứa những từ khóa có liên quan để việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

5 bước trên đây sẽ giúp bạn làm nội dung website thật hiệu quả và đơn giản. Bạn nhớ là hãy đi từ 1 đến 5 thì mới thành công được nhé. Chúc bạn sớm thành công với website của mình.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...