Những câu chuyện khởi nghiệp truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho giới trẻ

0 55

Khởi nghiệp luôn là một thách thức lớn đối với những doanh nhân trẻ, nếu như chinh phục được nó họ sẽ tiến gần hơn đến thành công và xung quanh chúng ta có rất nhiều câu chuyện khởi nghiệp, nếu như bạn cũng đang nung nấu ý định ấy thì hãy cùng tìm hiểu về câu chuyện của những người dày dặn kinh nghiệm đi trước.

Bạn sẽ ngay lập tức muốn làm giàu sau khi nghe những câu chuyện khởi nghiệp sau

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và hành trình khởi nghiệp của ông

Vì sao câu chuyện khởi nghiệp của Phạm Nhật Vượng luôn là đề tài gây tiếng vang lớn trong lĩnh vực startup? Đó là bởi vì ông xuất thân trong một gia đình nghèo nhưng ông đã tự vươn mình phát triển và trở thành tỷ phú đô la đầu tiên tại Việt Nam với tổng tài sản lên đến 20.000 tỷ đồng ở thời điểm lúc bấy giờ.

cau-chuyen-khoi-nghiep-2

Hành trình khởi nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Từ năm 1987, với thành tích học toán xuất sắc, ông giành được học bổng du học tại Matxcova ngành kinh tế và địa chất. Sau đó, ông khởi nghiệp với một quán ăn tại cao tốc Anime Shoe, nơi có nhiều người Việt sinh sống. Một thời gian sau, ông chuyển tới thành phố Kharkov với số tiền vay là 10.000 USD và đến Kiev để mở một cửa hàng khác với cái tên Việt Nam Thăng Long. 

Đến năm 1993 thì ông thành lập nhà máy sản xuất mì ăn liền và tiếp tục vay ngân hàng một khoản vốn để mở rộng sản xuất những sản phẩm đóng gói khô. Năm 1995 thì mì ăn liền trở thành món ăn phổ biến ở Ukraine thời điểm đó và đã bán được hơn 1 triệu gói mì trong 1 năm. Đến năm 2000, duy trì kinh doanh ở Ukraine, Phạm Nhật Vượng tiếp tục đầu tư tại Việt Nam ở những lĩnh vực như bất động sản và tiếp tục mở rộng những lĩnh vực khác như thương mại điện tử, ngành hàng bán lẻ, từ thiện,…

Chặng đường khởi nghiệp gian nan của đại gia giàu nhất Trung Quốc Jack Ma

Là một trong những doanh nhân thành công nhất thế giới, công ty thương mại điện tử Alibaba của ông có hơn 100 triệu khách hàng giao dịch mỗi ngày, tổng tài sản của Jack Ma tính đến thời điểm này là hơn 20.4 tỷ USD.

cau-chuyen-khoi-nghiep-3

Những câu nói hay của đại gia Jack Ma truyền động lực cho giới trẻ

Khi Jack Ma thành lập Alibaba năm 1998, ông gặp rất nhiều khó khăn về tiền bạc, công ty của ông lỗ vốn liên tục trong 3 năm đầu tiên. “Người khổng lồ” Alibaba khởi nghiệp với 17 thành viên và ai cũng nghèo rớt mồng tơi. Chẳng ai dám nghĩ sẽ có ngày Alibaba trị giá 160 tỷ USD như bây giờ.

Thách thức lớn nhất của Jack Ma lúc đó là chẳng có ngân hàng nào chịu chuyển tiền cho Alibaba, thế là ông quyết định tự xây dựng nên hệ thống chuyển tiền riêng, đó là Alipay, hệ thống thanh toán khổng lồ chỉ đứng sau Paypal bây giờ.

Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 800 triệu người sử dụng Alipay để thanh toán trực tuyến, nếu Jack Ma nghe theo những lời ngăn cản, thì đế chế của ông đã không thể thành công như ngày hôm nay.

Trong bức thư kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Alibaba, Jack Ma viết:”Điều làm nên sự thành công của chúng ta ngày hôm nay không phải tầm nhìn, không phải chiến lược, mà là sự kiên trì, bản thân tôi không quá am hiểu về công nghệ, chính vì thế nên những sản phẩm của chúng ta phải dành cho tất cả mọi người, để những người bình thường có thể làm được những điều phi thường”.

Và đó là hành trình khởi nghiệp của những người thành công đi trước, khởi nghiệp luôn không phải là một điều dễ dàng đối với những doanh nhân trẻ mới bắt đầu. Vậy nên để khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công thì người trẻ cần tìm hiểu về khởi nghiệp, những câu chuyện khởi nghiệp ở Việt Nam cũng như trên thế giới để tìm được lối đi phù hợp cho riêng mình.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...