Nội dung để thiết kế website mà bạn cần phải biết khi kinh doanh

0 34

Khi bạn kinh doanh và đã trang bị kĩ lưỡng các bước cũng như kinh nghiệp khi thiết kế một website nhưng liệu bạn đã biết được những nội dung để thiết kế website hay không? Vậy thì sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nội dung thiết kế website nhé.

Các bạn cần chuẩn bị nội dung như thế nào khi thiết kế website:

Khi bạn kinh doanh và đang thiết kế trang web cho riêng bạn vậy bạn đã suy nghĩ đến việc đưa ra nội dung gì chưa, phải thể hiện trên trang web như thế nào chưa đó là một việc rất quan trọng. Trang web là nơi mà mọi thông tin, dữ liệu sẽ được truyền đạt đến bất cứ ai đã và đang quan tâm đến công ty, sản phẩm và dịch vụ. Khi bạn đã chuẩn bị được một nội dung đầy đủ thì tiếp theo trang web làm việc sẽ mang đến hình ảnh như mong muốn cho công ty và thương hiệu nhằm đem lại thành công về doanh số – lợi nhuận và có các cơ hội được hợp tác và phát triển khác trong tương lai không xa.

noi-dung-web-2

Thiết kế website là giải pháp tổng thể dành cho doanh nghiệp của bạn

Định hướng:

Trước hết là về định hướng, đa số các trang web hiện nay thường chú trọng đến hình thức nhiều hơn nhưng mà quên rằng khách hàng sẽ quan tâm đến nội dung hơn. Chỉ với 5 giây để gây ấn tượng nhưng thường khách hàng sẽ bỏ ra hàng giờ để nghiên cứu thông tin trước khi mua hàng. Vì vậy định hướng đúng ngay từ đầu sẽ giúp bạn dễ dàng đề ra một lộ trình cụ thể cho việc thiết kế website.

Hiện thực hóa hình ảnh thương hiệu:

Nếu quan tâm đến thương hiệu (tên tuổi của công ty, của sản phẩm), bạn cần hiện thực hoá tất cả những hình ảnh đó lên website. Quan tâm đến khách hàng, luôn chăm sóc khách hàng theo cách chu đáo và tận tình nhất, hãy cho họ biết điều đó trên website. Sản phẩm được sản xuất bởi những công nghệ tiên tiến, bền, đẹp, nhiều tính năng, bảo vệ môi trường… hãy cho khách hàng biết tất cả những điều đó và chính những điều đó sẽ đem lại nét đẹp hấp dẫn nhất cho chúng trang web của bạn. 

Biên tập nội dung:

Việc biên soạn nội dung cũng là một trong nhưng công việc khá tốn nhiều thời gian và công sức. Nhưng hiện nay, có rất nhiều nội dung hữu ích đã có sẵn trên mạng, hãy tìm kiếm và đưa nó vào website nhưng hãy tôn trọng bản quyền (nếu nơi bạn copy cho phép sao chép) bằng cách ghi rõ nguồn thông tin. Tuy nhiên, nội dung tự tạo ra giá trị riêng biệt đối với trang web của bạn, đó là điều khách hàng quan tâm nhất. Nội dung trang web thường bao gồm những điều mà bạn muốn thể hiện như ảnh, nội dung bằng chữ, video, âm thanh,… bạn cần lựa chọn và trình bày một cách phù hợp nhất. 

noi-dung-web-3

Biên tập nội dung là yếu tố quan trọng để giúp website của bạn trở nên thu hút

Nhập liệu:

Công đoạn này cũng khá là quan trọng bởi vì chỉ cần một lỗi sai khi đánh máy thì có thể phá hỏng toàn bộ những ấn tượng tốt đẹp của bạn đối với khách hàng. Vì vậy công đoạn này cũng đòi hỏi bạn phải biết xử lí hình ảnh, xử lí nội dung multimedia. 

Xem lại tổng thể:

Khi website của bạn bắt đầu hoạt động thì bạn cũng lựa chọn ra thời điểm thích hợp để kiểm tra lại toàn bộ nội dung. Tiếp tục cải thiện về nội dung, nâng cao chất lượng để hoàn thiện website của riêng mình.

Và đó là tất cả nội dung bạn cần chuẩn bị để thiết kế một website, và một điều quan trọng đó là bạn hãy lắng nghe ý kiến đánh giá từ khách hàng để hoàn thiện website góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu của chính bạn. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...