Những điều cần biết trước khi thiết kế website bán hàng

0 39

Chuẩn bị nội dung trước khi bạn bắt đầu

Tìm nội dung trước có nghĩa là có nội dung phải sẵn sàng trước mọi công đoạn khác, đã được lên ý tưởng trước khi bạn bắt đầu thiết kế website bán hàng đầu tiên của mình.

Nó không cần quá hoàn hảo. Bạn có thể chỉnh sửa và tối ưu hóa cho Google SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) sau này. Nhưng có ít nhất một bản nháp sơ bộ về những gì sẽ xuất lên web sẽ giúp đảm bảo thiết kế được đặt ra để phù hợp với nó. Thiết kế với nội dung thực sự cung cấp cho bạn thông tin tốt hơn để hình dung cách đặt hình ảnh. Nó cũng cung cấp cho bạn cơ hội để thực hiện các thay đổi nếu sai sót trong quá trình thiết kế.

web-ban-hang-2

Hãy xác định nội dung trước

Đối với blog, bạn sẽ cần phải có một bài đăng sẵn sàng để kiểm tra trong hệ thống quản lý. Có một vài bài viết được viết trước khi bạn khởi chạy blog sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Hiểu cơ bản về trải nghiệm người dùng (UX)

Thiết kế website bán hàng cần phối màu, nội dung, kiểu chữ, bố cục và hình ảnh tất cả kết hợp với nhau để phục vụ khán giả của bạn và mục tiêu là điều hướng họ chọn mua sản phẩm. Ai đó truy cập vào website của bạn và bị lôi cuốn vì thiết kế đẹp, hài lòng và sản phẩm bắt mắt, giá cả hợp lý, để làm được điều đó bạn phải hiểu về UX.

web-ban-hang-3

Học về UI-UX

UX tập trung vào việc hiểu đối tượng của bạn. Họ đang tìm kiếm cái gì – và thiết kế của bạn sẽ giúp việc tìm kiếm nó dễ dàng như thế nào? UX là về việc đi vào đầu khách hàng của bạn để nhìn thấy thiết kế của bạn qua đôi mắt của họ. Sau khi đã hiểu được mong muốn của khách hàng, hãy thiết kế thật hợp lý từ cách chọn phông chữ, màu sắc tương phản cho đến bố cục các thành phần trong website.

Những điều đơn giản, nhỏ nhặt nhất sẽ là cái tạo nên sự khác biệt, nổi bật cho website của bạn. Chúc bạn thiết kế website bán hàng thật thành công.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...