Những lỗi kỹ thuật SEO khi phát triển website

0 19

SEO là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong việc phát triển website. Việc chúng tôi tập trung vào SEO giúp trang web của chúng tôi xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, tăng khả năng hiển thị và hỗ trợ hoạt động kinh doanh hiệu quả. Điều quan trọng là phải chú ý đến SEO của trang web của bạn. Tuy nhiên, thực tế là có rất nhiều lỗi kỹ thuật có thể xảy ra trong quá trình SEO. 

Có nhiều lỗi kỹ thuật Seo khi phát trong quá trình phát triển web

Tốc độ trang web 

Tốc độ website được biết đến là một tiêu chí quan trọng để Google đánh giá chất lượng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian dành cho trang web của mỗi người dùng khi ở trên trang web này. Vì vậy, việc giữ tốc độ tải trang trong khoảng 2-3 giây là hợp lý nhất. Nếu web tải quá chậm, người dùng có thể mất kiên nhẫn và khó ở lại trang để tiếp tục tìm kiếm thông tin. 

Không làm tối ưu hóa cho trải nghiệm người dùng di động 

Số lượng người dùng sử dụng điện thoại di động để truy cập các trang web đã tăng lên đáng kể. Do đó, bỏ qua việc tối ưu hóa người dùng trên thiết bị di động là một sai lầm cơ bản và phổ biến có ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Khi Google đánh giá trang web của bạn lần đầu tiên thông qua phiên bản di động, nó có thể ảnh hưởng đến vị trí và xếp hạng trang web của bạn. 

Nhiều người thiết kế website nhưng không tối ưu cho thiết bị di động

Lỗi cấu trúc URL 

Không thể theo dõi cấu trúc URL là một vấn đề khá phổ biến. Cấu trúc trang web kém khiến người dùng và bot khó điều hướng. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm. 

Không có tối ưu hóa meta 

Không tối ưu hóa mô tả meta của bạn là một lỗi khá phổ biến trong SEO và có thể xảy ra trong hai trường hợp. Cụ thể: 

Trước tiên, sử dụng nội dung bài viết để làm meta, đây là một thuật toán của google đã được chứng minh.

Thứ hai, meta của bạn quá dài và nội dung của bạn không hiển thị đầy đủ cho các công cụ tìm kiếm. 

Tiêu đề H1 không được tối ưu hóa 

Trong mỗi bài viết trên trang web, H1 – Title là nội dung quan trọng nhất giúp thu hút người đọc đầu tiên. H1 xuất hiện trực tiếp trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm như Google. Vì vậy, điều quan trọng là phải chú ý đến việc tối ưu hóa thẻ H1 này. Nhưng trên thực tế nhiều website: H1 quá dài, không bao gồm hoặc trùng lặp từ khóa chính, không ở đầu bài.

Content thiếu chất lượng

Về cơ bản, Google chỉ muốn xếp hạng các trang web có nội dung chi tiết mang lại giá trị hữu ích cho người dùng. Vì vậy, bạn không nên tập trung quá nhiều vào việc tạo nội dung cho mục đích SEO mà hãy chú trọng đến trustrank của Google. 

Một website có content không chất lượng sẽ bị đánh giá kém uy tín và khó Seo lên thứ hạng cao

Một trang có quá nhiều nội dung chất lượng thấp có thể ảnh hưởng đến SEO. Thuật toán của Google không ước tính độ tin cậy và khả năng liên kết của một trang vì chúng không đáp ứng được nhu cầu của người dùng và do đó làm giảm tỷ lệ chuyển đổi. 

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website chuẩn Seo hãy liên hệ với chúng tôi qua https://awebgiare.com ngay.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...